Làm sạch đồ da: Cách xử lý 5 loại vết bẩn thường thấy trên đồ da

Da là loại chất liệu bền và khó bắt bẩn tuy nhiên không vì thế mà chúng ta chủ quan và không tìm hiểu về cách làm sạch đồ da. Trong cuộc sống thường ngày, chỉ một lần lỡ tay cũng có thể khiến món đồ da của bạn gặp phải 5 tình trạng dưới đây. Và để xử lý chúng, hãy tiếp tục đọc bài viết của Novida nhé!

Làm sạch đồ da: Cách xử lý 5 loại vết bẩn thường thấy trên đồ da
Làm sạch đồ da: Cách xử lý 5 loại vết bẩn thường thấy trên đồ da

1. Làm sạch đồ da khi có vết dầu mỡ

Khi lỡ tay làm dính dầu mỡ lên đồ da và không thể lau sạch, hãy sử dụng loại dung dịch vệ sinh dành riêng cho da và một chiếc khăn sạch để làm sạch đồ da. Trong trường hợp bạn không thể tìm được dung dịch vệ sinh phù hợp, nước rửa bát chiết xuất chanh là một phương án thay thế tốt nhất. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước rửa bát, hãy pha loãng dung dịch này và cũng dùng một chiếc khăn sạch để lau bề mặt da. 

2. Làm sạch đồ da khi có vết bút bi

Làm sạch đồ da khi có vết mực
Làm sạch đồ da khi có vết mực

Vết bút bi là một loại vết bẩn thường thấy trên cặp da hoặc túi xách da, và loại vết bẩn này rất khó để xử lý nếu bạn không biết đến bí quyết sau. Trước hết, bạn hãy thử sử dụng dung dịch vệ sinh dành riêng cho da và khăn giấy lau nhẹ vài lần, nếu vết mực không hết, hãy dùng các loại dung dịch có nồng độ cao hơn như cồn hoặc dấm.

Các bước làm sạch mực trên đồ da với cồn và dấm như sau:

  • Chuẩn bị cồn 70 độ hoặc dấm và một ít bông gòn
  • Thấm cồn/dấm vào bông gòn và chà nhẹ nhàng lên bề mặt da nơi có vết mực
  • Dùng khăn giấy lau đến khi bề mặt da khô hẳn
  • Sử dụng thêm kem dưỡng ẩm cho da tại các khu vực trên để da không bị khô và nứt nẻ

3. Làm phẳng nếp nhăn trên đồ da

Làm phẳng nếp nhăn trên đồ da
Làm phẳng nếp nhăn trên đồ da

Các vết nhăn trên bề mặt da cũng là một nguyên nhân khiến cho món đồ da của bạn trở nên cũ kỹ và thiếu tính thẩm mỹ. Có khá nhiều cách để làm phẳng nếp nhăn trên da như sử dụng hơi nước, sử dụng bàn là, kem dưỡng hoặc giữ gìn và bảo quản đồ da ở trạng thái tốt nhất của nó. 

4. Làm sạch đồ da khi có vết mốc

Làm sạch đồ da khi có vết mốc
Làm sạch đồ da khi có vết mốc

Vết mốc có thể xuất hiện trên đồ da nếu chúng ta đặt món đồ ở nơi có độ ẩm cao và không chú ý đến chúng. Với những vết mốc nhỏ và dễ xử lý, bạn hãy dùng khăn lau bề mặt da hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh dành riêng cho da.

Tuy nhiên, nếu vết mốc đã quá lớn và lan ra nhiều khu vực, bạn hãy sử dụng kem đánh răng và bàn chải để làm sạch chúng. Sau đó lau sạch bằng khăn khô, dưỡng ẩm cho món đồ da và đừng quên bảo quản chúng ở nơi khô ráo. 

Trường hợp món đồ đã bị mốc toàn bộ và bạn không thể tự mình xử lý, hãy mang chúng đến các cửa hàng vệ sinh đồ da chuyên nghiệp để món đồ của bạn được chăm sóc một cách chu đáo nhất. 

5. Làm sạch các loại vết bẩn khác trên đồ da 

Những loại vết bẩn khác trên đồ da có thể là vết bụi bẩn, nước ngọt, bia rượu… thì việc vệ sinh sẽ đơn giản hơn một chút. Việc bạn cần làm ngay sau khi món đồ dính bẩn đó là dùng khăn giấy hoặc vải mềm lau sạch vết bẩn. Sau đó bạn có thể dùng kem dưỡng da xoa lên bề mặt lớp da và để chúng khô ở nhiệt độ phòng. 

Trên đây là những cách làm sạch đồ da khi món đồ của bạn gặp phải 5 loại vết bẩn thường thấy. Xử lý vết bẩn trên đồ da là một việc không quá phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản. Vì vậy, hãy nắm vững những cách làm sạch đồ da kể trên để giữ món đồ của bạn luôn đẹp như mới.

Có thắc mắc gì về đồ da hãy liên hệ trực tiếp với Novida tại đây để nhận tư vấn tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *