5 Cách Làm Phẳng Đồ Da Bị Nhăn

T003- tui xach du lich da bo

Khi sở hữu một món đồ da, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc qua thời gian, món đồ của bạn sẽ bị nhăn. Có thể nguyên nhân khiến đồ da của bạn bị nhăn và mất form là do việc đặt đồ da ở không đúng chỗ, bảo quản không đúng cách… Trong bài viết này, Novida sẽ cùng bạn tìm hiểu 5 cách làm phẳng đồ da bị nhăn ngay tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng. 

5 cách làm phẳng đồ da bị nhăn
5 cách làm phẳng đồ da bị nhăn

1. Sử dụng hơi nước trong phòng tắm để làm phẳng đồ da

Một tip vô cùng đơn giản giúp bạn làm phẳng đồ da bị nhăn đó chính là việc sử dụng hơi nước trong phòng tắm của mình. Các loại da, đặc biệt là da thật sẽ có khả năng thấm nước vì các lỗ chân lông trên bề mặt da sẽ hấp thụ nước, giúp da trở nên mềm hơn và qua đó bạn có thể dùng tay vuốt phẳng các nếp nhăn trên bề mặt da. 

Hãy nhớ là đừng để đồ da trực tiếp dưới vòi nước mà phải thông qua hơi nước, như vậy món đồ của bạn mới không bị hỏng.  

2. Sử dụng bàn là để làm phẳng đồ da

Sử dụng bàn là để làm phẳng đồ da
Sử dụng bàn là để làm phẳng đồ da

Sử dụng bàn là là một phương pháp thông dụng giúp bạn là phẳng quần áo của mình. Tuy nhiên với đồ da, bạn sẽ phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn một chút. Khi sử dụng bàn là để là phẳng đồ da, hãy phủ một lớp vải mỏng lên bề mặt món đồ của bạn vì hơi nóng từ bàn là có thể làm hỏng chất liệu da. Sau khi là xong, hãy nhớ treo món đồ da của bạn lên móc hoặc để ở một nơi bằng phẳng để đồ da có thể giữ form trong thời gian dài. 

3. Giữ bề mặt da ở trạng thái căng

Luôn giữ bề mặt da ở trạng thái căng
Luôn giữ bề mặt da ở trạng thái căng

Một nguyên nhân hàng đầu khiến món đồ da của bạn bị nhăn và mất form là do bạn không chú ý đến hình dạng nguyên bản của món đồ đó. Vì vậy cách làm phẳng túi da bị nhăn hoặc giày da mất form chính là hãy luôn giữ bề mặt da ở trạng thái căng như chúng vốn có bằng cách chèn thêm giấy, báo hoặc vải vào túi da hoặc giày da nếu bạn không sử dụng chúng thường xuyên nhé.

4. Sử dụng kem dưỡng cho da để làm phẳng đồ da

Sử dụng kem dưỡng cho da
Sử dụng kem dưỡng cho da

Cũng giống như da của chúng ta, da của động vật sẽ bị khô theo thời tiết nắng nóng. Vì vậy, để bảo quản đồ da một cách tốt nhất hoặc làm cho chúng hết nhăn nheo, hãy tâu ngay một lọ kem dưỡng cho da và bôi chúng lên bề mặt da một cách thường xuyên nhé.

5. Sử dụng đồ vật nặng để làm phẳng bề mặt da

Bạn cũng có thể sử dụng đồ vật nặng như một vài cuốn sách, và tấm nệm của bạn để làm phẳng áo giả da và các món đồ da bị nhăn. Đặt các món đồ da cần làm phẳng dưới những đồ vật này trong một thời gian sẽ giúp đồ da của bạn phẳng hơn. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng đừng nên sử dụng các đồ vật quá nặng hoặc các đồ vật có kích thước nhỏ hơn món đồ của bạn vì với những đồ vật quá nặng, chúng sẽ làm bề mặt da trở nên phẳng lì và mỏng dính không đẹp mắt chút nào còn những món đồ nhỏ hơn sẽ khiến bề mặt da có những vết hằn sau này đó. 

Hi vọng rằng những tips làm phẳng đồ da trên của Novida sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn món đồ da nhăn nheo trong tủ quần áo của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng món đồ đó đã quá cũ và cần thay thế, đừng ngại vứt chúng đi và thay bằng một món đồ da khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *