Giá của đồ da thật: 1 vài lời giải thích cho việc vì sao đồ da thật đắt tiền?

Thật khó để tìm kiếm một món đồ da thật mà lại có giá rẻ, hầu hết giá của da thật đều cao và rất cao khiến bạn phải cân nhắc trước khi đặt mua. Tuy nhiên bạn có biết vì sao đồ da thật đắt tiền như vậy? Hãy cùng Novida tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Giá của đồ da thật
Giá của đồ da thật

1. Thời gian để làm ra 1 món đồ da thật

Khi nói đến việc làm da, phải mất ít nhất một năm để nuôi một con bò trưởng thành và tạo ra một tấm da đủ lớn cho một chiếc túi, hoặc chiếc áo từ da. Nuôi động vật để lấy da không chỉ tốn thời gian mà bạn còn phải chú ý chăm sóc chúng để chúng có thể trưởng thành một cách khoẻ mạnh. Hơn nữa, da rất nặng và khó xử lý. Làm một sản phẩm từ da đòi hỏi phải sử dụng thiết bị chuyên dụng và kinh nghiệm. Nếu có bất kỳ lỗi nào trong quá trình sản xuất, bạn phải làm lại từ đầu.

Đồ da tại Novida tất cả đều là đồ da thật
Đồ da tại Novida tất cả đều là đồ da thật

Đây là một trong những lý do tại sao đồ da thật đắt tiền như vậy. 

2. Giá của đồ da thật phụ thuộc vào loại Da

Giá của đồ da thật thường được xác định bởi loại da được sử dụng và sản phẩm được sản xuất như thế nào. Da nguyên tấm thường được coi là loại da có chất lượng cao nhất trong khi da giả và da PU được coi là chất lượng thấp nhất. 

Thông thường, bạn sẽ thấy các món đồ da giá rẻ hơn làm từ da giả và da PU. Trong khi đó, các nhãn hàng thiết kế thường sẽ sử dụng da nguyên tấm, da bê hoặc thậm chí là các loại da kỳ lạ như da đà điểu. Sử dụng da động vật để sản xuất là một yếu tố khác ảnh hưởng đến đồ da thật giá cao

3. Thuốc Nhuộm Và Màu Sắc

Thuốc nhuộm và màu sắc
Thuốc nhuộm và màu sắc

Không có gì đáng ngạc nhiên khi da nhuộm nguyên miếng đắt hơn da đã nhuộm một phần vì việc tìm da sống có chất lượng tốt để nhuộm sẽ khó hơn và tốn thời gian hơn. Một số tấm da được nhuộm bằng cách dùng máy phun, ít tốn kém hơn nhiều so với những tấm da được nhuộm bằng tay. 

Giá của da thật cũng phụ thuộc vào màu sắc của tấm da bạn mong muốn. Ví dụ, sẽ ít tốn kém hơn nhiều nếu sản xuất một số lượng lớn da sống với một màu duy nhất thay vì nhuộm một màu ít phổ biến hơn. Số tiền tiết kiệm được khi sản xuất da với số lượng lớn làm cho sản phẩm trở nên rẻ hơn đối với khách hàng. 

Và có thể bạn chưa biết, bởi vì da trắng là loại da màu khó sản xuất nhất, một món đồ làm từ da thật có màu trắng chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn những sản phẩm tương tự có màu nâu hoặc đen. 

4. Thuộc Da

Thuộc da
Thuộc da

Các mặt hàng da chất lượng cao hơn thường sử dụng phương pháp thuộc da thực vật, không sử dụng hóa chất để nhuộm da và thay vào đó sử dụng các phương pháp tạo màu tự nhiên như vỏ cây và tanin. Bởi vì quá trình này mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp thuộc da khác, chi phí sẽ cao hơn. 

Hiện nay, phần lớn da được xử lý bằng phương pháp thuộc da crom, sử dụng hóa chất để thuộc da, quá trình này nhanh hơn nhiều và tạo ra sản phẩm da giá rẻ hơn. 

Đọc đến đây chắc bạn đã hiểu rõ hơn vì sao giá của da thật lại đắt hơn các sản phẩm thông thường khác. Và nếu bạn vẫn đang băn khoăn tự hỏi có nên mua sản phẩm từ da thật hay không thì đừng chần chờ nữa vì đồ da thật chắc chắn sẽ rẻ hơn những giá trị mà chúng mang lại cho bạn đó!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *