5 Ưu Điểm Của Đồ Da Có Thể Bạn Chưa Biết

Trong bài viết này, hãy cùng Novida tìm hiểu về 5 ưu điểm của đồ da có thể bạn chưa biết nhé. Da là loại vật liệu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và nhờ độ bền, tính linh hoạt cũng như vẻ ngoài hấp dẫn của nó, đồ da luôn luôn là một chất liệu vô cùng được yêu thích. Một đồ vật được làm từ chất liệu da cao cấp sẽ có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các đồ vật được làm từ da nhân tạo, da PU hoặc các chất liệu khác. 

Ưu Điểm Của Đồ Da
Ưu Điểm Của Đồ Da

1. Độ bền vượt thời gian

Nói về ưu điểm của đồ da, ta không thể không nhắc đến độ bền. Da là một vật liệu cực kỳ bền, đặc biệt nếu là da chất lượng cao. Mặc dù đồ da chất lượng cao có thể đắt hơn các sản phẩm cùng loại được làm từ chất liệu khác nhưng bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ tồn tại trong một khoảng thời gian dài và vẫn giữ được vẻ đẹp như những ngày đầu tiên. Nhờ công dụng này, đồ da trở thành một món đồ tạo nên dấu ấn riêng cho mỗi người sở hữu chúng. 

Ngoài việc bền lâu, da thật còn giữ được chất lượng theo thời gian. Da có khả năng chống mài mòn, có thể chống cháy (nếu được xử lý), và có khả năng chống thấm nước một phần. Không giống như các chất liệu khác, da còn có khả năng chống lại sự tấn công của bụi bẩn và nấm. 

Ưu điểm của đồ da là có độ bền vượt thời gian
Ưu điểm của đồ da là có độ bền vượt thời gian

2. Một ưu điểm của đồ da nữa là thân thiện với môi trường

Mặc dù da, cũng giống như các chất liệu khác, sẽ được xử lý bằng hóa chất, nhưng vì da là một chất liệu tự nhiên nên số lượng hóa chất dùng để xử lý da không thể so sánh với lượng hóa chất được sử dụng để sản xuất hàng hóa tổng hợp. Ngoài ra, không giống như các loại vải khác, da còn có khả năng tự phân hủy sinh học. 

Trong một thế giới mà thời trang thường bị cáo buộc là không thân thiện với môi trường, sở hữu đồ da là một cách để vừa giúp bạn sống xanh hơn, vừa giúp bạn có một cá tính thời trang độc đáo.

3. Mềm mại và linh hoạt

Với tất cả những ưu điểm của đồ da về độ bền bỉ, người ta có thể nghĩ rằng chất liệu da sẽ tương tự như đá hoặc gỗ. Nhưng rõ ràng không phải vậy. 

Theo thời gian, da ngày càng trở nên mềm mại hơn trong khi vẫn giữ được hình dáng và độ bền ban đầu. Đó là lý do tại sao bạn không nên lo lắng nếu một món đồ da bạn mua lúc đầu có vẻ hơi cứng cáp sau đó bắt đầu mềm đi. Sự thay đổi này thường xuyên xảy ra với các món đồ da và đó không phải là một dấu hiệu xấu. Sự thay đổi linh hoạt này chỉ làm cho da trở nên tuyệt vời hơn.

4. Da có mùi thơm

Một ưu điểm nữa của đồ da là da có mùi thơm
Một ưu điểm nữa của đồ da là da có mùi thơm

Một trong những ưu điểm của da thật là mùi hương đặc trưng của chúng. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng sự thật là da có một mùi thơm đặc biệt rất dễ phân biệt. Mùi thơm của da sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt những người xung quanh vì đó là một mùi hương dễ chịu, tự nhiên và đặc biệt hơn, mang phong cách của riêng bạn.

Ngoài ra công dụng của đồ da về mùi thơm giúp chúng không bị thay đổi mùi khi tiếp xúc với nước hoa hay các loại mùi hương khác. Do đó, bạn sẽ không gặp phải những trải nghiệm tồi tệ khi thay đổi mùi nước hoa của mình.

5. Đồ da không đắt

Mặc dù bạn có thể cho rằng đồ da thật quá đắt so với khả năng chi tiêu của mình, tuy nhiên hãy thử nghĩ đến ưu điểm của đồ da về độ bền. Bạn có thể sử dụng một món đồ da lên đến 10 năm và vì vậy, tỷ lệ chi phí/hao mòn là cực kỳ nhỏ. Ví dụ nếu bạn mua một chiếc túi vải thô bằng da với giá 2 triệu nhưng bạn sẽ sử dụng nó trong 10 năm tiếp theo, điều đó có nghĩa là bạn chỉ tốn 200 nghìn đồng/năm. Quá rẻ so với chất lượng mà chúng mang lại đúng không?

Ưu điểm của đồ da tại Novida là có giá cả hợp lý
Ưu điểm của đồ da tại Novida là có giá cả hợp lý

Để kết luận, có thể nói rằng da là một trong những loại chất liệu cực kỳ được ưa chuộng, vì hàng ngàn ưu điểm của đồ da. Không kể đến những lợi ích khi sử dụng đồ da, chỉ riêng độ bền, vẻ đẹp và tính linh hoạt của đồ da đã biến chúng thành một “ngôi sao” trong thế giới hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *