5 Cách làm khô giày da siêu tốc mà bạn nên biết

Vào những ngày thời tiết nắng mưa thất thường như hiện tại, việc ra ngoài và bất chợt gặp một cơn mưa và bị ướt sạch từ đầu đến chân đã không còn là một chuyện lạ. Vì vậy, bạn nên bỏ túi một vài cách làm khô giày da siêu tốc dưới đây của Novida để luôn có thể giúp đôi giày của mình luôn khô ráo và có tuổi thọ cao hơn. 

1. Cách làm khô giày với giấy báo, khăn giấy

Cách làm khô giày bằng giấy báo
Cách làm khô giày bằng giấy báo

Mẹo làm khô giày đầu tiên bạn nên biết đó là sử dụng giấy báo hoặc khăn giấy có sẵn ở nhà mình. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản chỉ với 3 bước:

  • Bước 1: Dùng khăn ướt lau sạch giày và những chỗ bị bám bẩn sau đó bạn hãy lau lại giày một lần nữa bằng khăn khô để giúp giày khô nhanh hơn
  • Bước 2: Sử dụng khăn giấy hoặc giấy báo độn vào bên trong giày
  • Bước 3: Để khăn giấy trong giày và đặt giày ở nơi khô ráo. Giấy báo sẽ hút hơi ẩm trong giày và giúp giày khô chỉ sau một đêm. Nếu bạn có thời gian, hãy thay giấy báo độn bên trong giày sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng để giày có thể khô nhanh hơn. 

2. Làm khô giày với phấn rôm

Phấn rôm là một nguyên liệu có khả năng hút ẩm và làm khô khá nhanh chóng. Với các đôi giày ẩm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phấn rôm như một cách để làm khô giày. Vậy chúng ta có thể làm thế nào?

Dùng phấn rôm
Dùng phấn rôm
  • Bước 1: Chuẩn bị khăn ướt để lau sạch các vết bẩn trên giày, sau đó lau lại giày bằng khăn khô. 
  • Bước 2: Rắc phấn rôm vào trong giày để phấn rôm hút ẩm cho giày
  • Bước 3: 30 phút sau, rắc thêm một lớp phấn rôm tiếp theo vào giày và để giày tự khô ở nơi thông thoáng, không ẩm ướt.

Bạn có thể sử dụng cách làm khô giày bằng phấn rôm bất kỳ lúc nào. Ngoài công dụng hút ẩm, phấn rôm cũng giúp đôi giày của bạn không còn có mùi khó chịu nữa đó. 

3. Cách làm khô giày với quạt

Một cách làm khô giày da khá đơn giản và vô cùng hiệu quả tiếp theo đó chính là làm khô giày với quạt điện. Đầu tiên bạn cũng cần vệ sinh giày, sau đó lau qua để giày bớt ẩm. Tiếp theo, bạn hãy để giày của mình đối diện với một chiếc quạt điện. Gió từ quạt sẽ giúp đôi giày của bạn khô nhanh chóng, chỉ trong vòng một đêm. 

Cách làm khô giày với quạt
Cách làm khô giày với quạt

4. Dùng muối để làm khô giày

Có thể bạn không tin, nhưng cách làm khô giày siêu tốc cực kỳ được ưa chuộng đó chính là sử dụng muối hạt. Tuy nhiên, cách làm khô giày bằng muối có phức tạp hơn một chút.

Trước hết bạn cần chuẩn bị muối, sau đó rang muối đến khi muối nóng lên. Phần muối đã nóng bạn hãy bỏ vào một chiếc khăn sạch và đặt bên trong đôi giày bị ẩm. Lặp lại cách làm này từ một đến hai lần để giúp đôi giày của mình nhanh khô hơn. 

5. Sử dụng dung dịch chống thấm nước

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy để đôi giày của mình không bị ướt, bạn có thể sử dụng dung dịch chống thấm nước cho giày. Loại dung dịch này có thể bảo vệ đôi giày của bạn trong khoảng thời gian lên tới nhiều tháng. Tuy nhiên, dù đã sử dụng dung dịch chống thấm nước, bạn cũng cần lưu ý không nên để giày dính nước quá nhiều lần. 

Dùng dung dịch chống nước
Dùng dung dịch chống nước

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về 5 cách làm khô giày da siêu tốc trong những ngày nắng mưa bất thường hiện tại. Bạn hãy lưu lại những mẹo nhỏ này để bảo quản giày da hoặc các loại giày khác của mình thật tốt nhé. 

Hãy theo dõi Novida để tìm hiểu thêm về các kiến thức về thời trang và tự xây dựng cho mình phong cách riêng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *