Xử lý túi da bị mốc như thế nào? 3 cách khắc phục

Bạn rất thích chiếc túi da của mình tuy nhiên do thời tiết nồm ẩm, nó lại có một vết mốc cực kỳ xấu xí và thiếu thẩm mỹ. Vậy làm cách nào để xử lý túi da bị mốc, vứt đi ư? Đừng làm thế, thay vào đó hãy đọc bài viết dưới đây của Novida và lấy lại vẻ đẹp cho chiếc túi da của mình nhé. 

Xử lý túi da bị mốc
Xử lý túi da bị mốc

Vì sao túi da bị mốc

Có nhiều nguyên nhân khiến túi da bị mốc, trong đó hai nguyên nhân cơ bản nhất, và nhiều người mắc phải nhất là:

  • Do thời tiết: Kiểu thời tiết nắng mưa thất thường rất dễ khiến túi da bị mốc, đặc biệt là vào những ngày mưa hoặc nồm ẩm, khi nấm mốc, vi khuẩn phát triển rất nhiều. Vì vậy, các món đồ da tự nhiên rất dễ có khả năng nhiễm ẩm và bị mốc. 
  • Do bảo quản túi da không đúng cách: Bảo quản không đúng cách cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc túi da bị mốc. Việc cất túi da quá kỹ ở một nơi mà không thường xuyên theo dõi tình trạng của túi sẽ khiến túi không thể duy trì trạng thái ban đầu. 
Vì sao túi da bị mốc
Vì sao túi da bị mốc

Cách xử lý túi da bị mốc

Khi phát hiện ra túi da đã bị mốc, bạn cần nhanh chóng xử lý vết mốc, tránh để chúng lan rộng ra khắp bề mặt da. Dưới đây là một số cách xử lý túi da bị mốc ngay tại nhà.

Sử dụng dấm ăn

Dấm ăn là một nguyên liệu giúp bạn xử lý túi da bị mốc khá hiệu quả. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể xử lý vết mốc ngay tại nhà:

  • Bước 1: Chuẩn bị dấm ăn và nước, pha trộn theo tỷ lệ 2 dấm ăn, 1 nước. Nếu không có dấm, bạn có thể dùng chanh để thay thế
  • Bước 2: Dùng khăn khô, sạch thấm vào dung dịch vừa pha và lau vết mốc trên túi da. Bạn hãy lau đến khi túi da sạch vết mốc
  • Bước 3: Chuẩn bị một chiếc khăn ẩm sạch để lau lại túi da, sau đó lau lại một lần nữa bằng khăn khô mềm

Sau khi đã làm sạch vết mốc bằng dấm, bạn hãy bảo quản túi da ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh việc túi da lại bị mốc tiếp nhé. 

Xử lý túi da bị mốc
Xử lý túi da bị mốc

Dùng nước rửa chén

Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén để xử lý túi da bị mốc. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Dùng bàn chải mềm chà sạch các vết mốc trên túi da
  • Bước 2: Pha hỗn hợp gồm vài bát nước ấm cộng với 4-5 giọt nước rửa bát, trộn đều
  • Bước 3: Dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch và lau các bề mặt túi da bị vết mốc
  • Bước 4: Dùng khăn ướt lau lại những phần vừa lau bằng nước rửa chén, sau đó lau lại một lần nữa bằng khăn khô mềm
  • Bước 5: Để túi ở nơi khô ráo, thoáng mát cho túi khô tự nhiên.

Cũng giống như trên, sau khi đã xử lý vết mốc bằng nước rửa bát, hãy bảo quản túi da thật tốt để tránh các vết mốc trở lại.

Dùng baking soda

Baking soda được sử dụng rất nhiều để làm trắng, loại bỏ các vết bẩn và vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể dùng baking soda để tẩy đi vết mốc trên túi da. Để xử lý vết mốc bằng baking soda, bạn hãy pha chất bột này với nước ấm, sau đó dùng khăn khô thấm vào dung dịch và lau trên bề mặt nơi vết mốc “hoành hành”. Sau khi lau sạch vết mốc, hãy bảo quản đồ da cẩn thận bạn nhé.

Xử lý túi da bị mốc
Xử lý túi da bị mốc

Trên đây là một số cách xử lý túi da bị mốc mà Novida đã tổng hợp được. Hãy lưu lại bài viết và biết cách tự xử lý các vết mốc trên túi da tại nhà nhé.

Hãy theo dõi Novida để tìm hiểu thêm về các kiến thức về thời trang và tự xây dựng cho mình phong cách riêng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *