5 cách khử mùi đồ da mới hiệu quả

Những sản phẩm đồ da mới thường có một số mùi đặc trưng của da và có thể gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên có rất nhiều cách để khử mùi đồ da này hiệu quả. Novida sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết dưới đây. 

Làm cách nào để túi da không có mùi?
Làm cách nào để túi da không có mùi?

Hiện nay trên thị trường sẽ có những sản phẩm làm từ da thuộc (da tự nhiên) hoặc da nhân tạo. Với các sản phẩm da thuộc thường có mùi vốn có của chất liệu da tự nhiên còn với da nhân tạo là mùi nhựa, mùi sơn và dầu. Mỗi loại sẽ có những cách khử mùi đồ da  phù hợp nhất nên trước đó bạn cần phân biệt được loại da của sản phẩm bạn đang sử dụng. 

Tham khảo: 4 cách phân biệt da thật và da giả

1. Cách khử mùi đồ da với tủ đông lạnh

Đây là một phương pháp khử mùi đồ da đơn giản nhất. Bạn  chỉ cần sử dụng 1 túi zip hoặc túi nilon bọc kín sản phẩm cần khử mùi. Đặt túi đó vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng để giúp giảm bớt được mùi. 

Lưu ý trong ngăn đá không nên để lẫn thức ăn, tránh bị ám mùi vào sản phẩm. 

Bảo quản, khử mùi bằng tủ lạnh
Bảo quản, khử mùi bằng tủ lạnh

2. Khử mùi đồ da mới bằng giấy báo cũ 

Chắc hẳn bạn biết rằng giấy bão cũ khi nhét vào giày sẽ giúp giữ form dáng, hút ẩm và khử mùi. Tương tự như vậy với các sản phẩm da như giày, túi xách,… bạn có thể sử dụng cách này. Hãy đặt báo giấy cũ vào bên trong sản phẩm, bọc thêm báo ở bên ngoài và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy mùi đồ da sẽ được giảm đáng kể. 

Tái sử dụng báo để khử mùi đồ da
Tái sử dụng báo để khử mùi đồ da

3. Khử mùi đồ da bằng giấm ăn 

Cách này cầu kì hơn một chút là cần bạn phải pha loãng giấm ăn cùng với nước sách. Sau đó hãy dùng một chiếc khăn mềm mới, tẩm ướt bằng dung dịch vừa pha, lau qua lên bề mặt da của sản phẩm trên. 

Da sẽ khô đi một cách tự nhiên, cùng với đó cũng sẽ khử được mùi. 

Để đồ da khô tự nhiên
Để đồ da khô tự nhiên

4. Khử mùi đồ da bằng baking soda 

Đối với những sản phẩm làm từ da PU thì thường sẽ có mùi nhựa và mùi sơn rất nhiều thì cách khử mùi bằng baking soda khá hiệu quả. 

Một cách hiệu quả và đơn giản để khử mùi đồ da
Một cách hiệu quả và đơn giản để khử mùi đồ da

Cách làm cực kì đơn giản khi bạn pha baking soda với nước dạng xịt luon lên bề mặt của đồ da. Để yên như vậy khoảng gần 1 tiếng thì làm sạch bề mặt. Lưu ý không lau quá nhiều nước lên bề mặt da PU vì có gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. 

5. Dùng túi trà để khử mùi đồ da 

Cách này có thể áp dụng được với cả da tự nhiên và đồ giả da. Bạn sử dụng những túi trà sẽ giúp hút ẩm, hút mùi, giảm nấm mốc cho đồ da. Ngoài túi lọc trà thì để tiết kiệm có thể dùng bột cafe hoặc túi chè khô, … để sử dụng tương tự. 

Túi trà giúp bạn chống mốc và khử mùi đồ da tốt
Túi trà giúp bạn chống mốc và khử mùi đồ da tốt

Hạn chế của cách này là chỉ dùng được lên quần áo, giày, và túi – những sản phẩm nhỏ bé. Còn nội thất của ô tô, trong nhà thì khá là tốn kém chi phí.

Trên đây là một số cách khử mùi đồ da mới mà Novida gợi ý đến bạn. Để được lựa chọn cách khử mùi tốt hãy, hãy hỏi thêm hướng dẫn từ chuyên gia đã tư vấn sản phẩm cho bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *