Quy trình sản xuất ví da cá sấu chính hãng, bạn đã biết?

Bạn có biết để có thể tạo ra một một chiếc ví da bình thường đã là một quá trình hết sức kỳ công và phức tạp, thì quy trình sản xuất ví da cá sấu chính hãng còn phức tạp và tinh xảo hơn rất nhiều không? Từ những bước lựa chọn đầu tiên cho đến bước hoàn thành sản phẩm cuối cùng, người nghệ nhân sản xuất ví da cá sấu lúc nào cũng phải vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo và đó cũng là lý do ví da cá sấu chính hãng thường đắt hơn ví da thông thường.

Vậy, quy trình sản xuất ví da cá sấu sẽ gồm những bước nào? Hãy cùng tìm hiểu với Novida qua bài viết sau nhé. 

Quy trình sản xuất ví da cá sấu chính hãng
Quy trình sản xuất ví da cá sấu chính hãng

1. Chọn nguyên liệu phù hợp

Trước hết, để có thể tạo ra những chiếc ví da cá sấu chính hãng hoàn hảo, người nghệ nhân phải chon được nguyên liệu – ở đây là da cá sấu – phù hợp nhất. Thông thường da cá sấu sẽ có nhiều loại, chẳng hạn như da cá sấu non, da cá sấu nuôi hay da cá sấu tự nhiên… Mỗi loại sẽ cho ra một thành phẩm khác nhau và có cách xử lý khác nhau. Vì vậy, việc chọn đúng loại da cá sấu sẽ quyết định đến độ bền đẹp tinh xảo của chiếc ví. 

Ví da cá sấu
Ví da cá sấu

Khi chọn da cá sấu, người sản xuất thường sẽ kiểm tra bề mặt da, đảm bảo chúng không có bất kỳ vết trầy xước nào có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài của sản phẩm. Ngoài ra, độ mềm và đàn hồi của da cũng là yếu tố được cân nhắc kỹ vì chúng sẽ quyết định đến chất lượng ví da cá sấu. 

Sau khi đã chọn được tấm da ưng ý, chúng ta sẽ chuyển qua bước thứ hai. 

2. Tiến hành cắt da cá sấu

Công đoạn cắt da cá sấu có thể coi là công đoạn đơn giản nhất trong quy trình sản xuất. Tuy nhiên nó cũng có ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm cuối cùng vì nếu người cắt cắt sai, cắt nhầm hoặc không chính xác tấm da thì sản phẩm sẽ không thể hoàn thiện. Vì vậy, đây là công đoạn yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối. 

chất lượng ví da cá sấu
chất lượng ví da cá sấu

Ở bước này, nghệ nhân sẽ dùng phấn hoặc bút màu kẻ dấu theo mẫu thiết kế có sẵn sau đó tiến hành cắt ra từng miếng riêng biệt. Ở đây, người nghệ nhân sẽ cân đối theo loại da cá sấu để phân thành từng mảnh khác nhau để tạo ra các sản phẩm khác nhau như túi xách, ví da cá sấu chính hãng… 

3. Rập ví, dán keo, may viền ví da

Sau khi đã cắt xong phần da, các mảnh da cá sấu sẽ được ghép lại để may, rập khuôn tạo ra hình dáng ban đầu của sản phẩm. Công đoạn rập ví yêu cầu những người nghệ nhân có bàn tay thành thạo và quen thuộc với công việc này vì chỉ có họ mới biết cách làm đồng đều các phần da, và tạo ra một sản phẩm tinh tế nhất. 

Để tiếp tục, người thợ sẽ dán keo các phần sau đó là may viền ví da. Việc may viền cũng như rập khuôn đều yêu cầu sự tỉ mỉ, tinh tế và khéo léo để có thể mang tới thành phẩm cuối cùng hoàn hảo, không có bất kỳ lỗi nào. 

chất lượng ví da cá sấu chính hãng
chất lượng ví da cá sấu chính hãng

4. Đánh bóng và hoàn thiện ví da cá sấu chính hãng 

Phần thô của chiếc ví đã hoàn thành, tiếp theo chúng ta cần vệ sinh, đánh bóng ví da cá sấu chính hãng và hoàn thiện những khâu cuối cùng. Việc vệ sinh ví da cá sấu yêu cầu sự nhẹ nhàng, cẩn thận vì lớp da chưa ở trạng thái hoàn thiện nhất. 

Sau đó là phần đánh bóng để ví có vẻ ngoài sáng, đều màu và đẹp hơn. Để đánh bóng da cá sấu chính hãng, các nhà sản xuất sẽ có loại sáp phù hợp với da cá sấu và giúp nổi bật được vẻ đẹp của chiếc ví.

Qua bài viết trên, Novida hi vọng bạn đã hiểu hơn về quy trình sản xuất ví da cá sấu chính hãng hiện nay. Nếu yêu thích bài viết, đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *