Phân Loại 1 Số Loại Da Thật Phổ Biến

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm làm bằng da khác nhau, và bạn đang cảm thấy hoang mang vì những khái niệm mới mẻ như da thật Full Grain, Top Grain hay Genuine Leather… Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau của Novida nhé, vì chúng tôi sẽ giúp các bạn phân loại một số loại da thật phổ biến ngay dưới đây!

1. Da thật Full Grain

Đây là loại da chất lượng nhất trong tất cả các loại da. Ngoài việc được giữ ở trạng  thái nguyên bản, nghĩa là không có bất kỳ việc chà nhám hay đánh bóng nào, da Full Grain còn được sản xuất từ những chú bò được chăm sóc tốt nhất. Những chú bò này sẽ được nuôi dưỡng trong môi trường vô cùng nghiêm ngặt với vệ sinh sạch sẽ và bảo đảm an toàn. Chỉ có như vậy, lớp da bò mới có thể trở nên hoàn hảo, và tránh được các vết sẹo ghẻ, hay các vết xước…

Phân biệt các loại da thật
Phân biệt các loại da thật

Vì được giữ ở trạng thái tự nhiên nhất nên da Full Grain rất bền đẹp và thoáng. Cũng nhờ đó, lớp da này sẽ tiết ra một lớp patina tự nhiên mang màu thời gian cực kỳ đẹp và cá tính.

Da Full Grain
Da Full Grain

2. Corrected Grain

Cũng giống như Full Grain – da Corrected Grain được làm từ một miếng da bò thật. Tuy nhiên, da Corrected Grain đã được xử lý qua một lần để loại bỏ đi những về sẹo, hay các nốt lồi lõm. Về cơ bản, da Corrected Grain là môt loại da hoàn hảo, chỉ sau Full Grain vì vậy chúng thường được các thương hiệu thời trang cao cấp sử dụng loại da thật này trong những mẫu thiết kế của mình. 

Da Corrected Grain được nhuộm rất đều màu, tự nhiên và bền. Sau một thời gian sử dụng, da Corrected Grain cũng sẽ nhuốm màu thời gian khá hoàn hảo. 

3. Da thật Top Grain

Da Top Grain được đánh giá cao ngay sau da Full Grain và da Corrected Grain. Đây là loại da được tạo nên khi tách một phần lớp da trên cùng, và do đó, da Top Grain rất bền và được yêu thích.

Để có được một tấm da Top Grain chất lượng, người chế tác cần chà đi chà lại bề mặt da nhiều lần cho thật mịn, láng một lớp phủ lên bề mặt sau đó sẽ tạo hình vân kẻ, hạt da… khác nhau tuỳ theo nhu cầu của khách hàng. 

Da thật
Da thật

Da Top Grain thường bền hơn các loại da thật Full Grain vì nó được các nhà sản xuất tráng qua một lớp bề mặt nhân tạo. Do đó, loại da này cũng chống bụi bẩm, chống thấm tốt hơn và ít bị bong tróc hơn. 

4. Genuine Leather

Sau 3 loại da cao cấp ở phía trên, loại da thật có chất lượng tốt thứ 4 chính là da Genuine Leather. Tuy là da thật nhưng Genuine Leather đã mất đi lớp kết cấu bên ngoài, cũng chính là lớp kết cấu bền nhất của da. Vì vậy, các nhà sản xuất thường sử dụng các loại keo và chất tạo bề mặt để giúp Genuine Leather trông giống với các loại da Top Grain và Full Grain. 

Genuine leather
Genuine leather

Nếu Genuine Leather không sử dụng lớp tạo bề mặt cho bóng hơn, người ta sẽ gọi đó là da lộn.  

5. Bonded Leather

Đây là loại da không được làm từ nguyên miếng da thật, mà là loại da sử dụng bụi và những phần bào da của da thật, trộn chúng với keo, ép lại và phủ một lớp bề ngoài để tạo nên một miếng da hoàn chỉnh. Ta có thể hiểu rằng Bonded Leather là loại da “tái chế” từ những phần còn lại của 4 loại da phía trên. Vì vậy, Bonded Leather thường được yêu thích vì sự thân thiện với môi trường. 

Mặc dù vậy Bonded Leather lại không có độ bền như các loại da thật xịn. Và trên thực tế thì Bonded Leather không hẳn là một loại da thật sự.

Trên đây bạn đã cùng Novida phân biệt một số loại da thật phổ biến trên thị trường. Nói chung, các loại da thật thường có giá rất cao, và độ bền đi theo năm tháng, vì vậy bạn nên cân nhắc nếu muốn sở hữu một món đồ da thật xịn xò nào đó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *