5 Cách nhận biết đồ da cá sấu chính xác

Dưới sự phát triển của xã hội, chất liệu da đang rất phong phú và đa dạng dù là da thật hay giả da. Nhưng trong đó da cá sấu luôn là một loại da không phải ai cũng sở hữu được vì giá thành quá cao. Bởi vì có giá trị cao nên xuất hiện rất nhiều hàng giả da cá sấu. Vậy làm thế nào để nhận biết đồ da cá sấu chính xác nhất? Cùng NOVIDA tìm hiểu trong bài viết dưới đây.  

Bạn có phải tín đồ của đồ da cá sấu?
Bạn có phải tín đồ của đồ da cá sấu?

1. Nhận biết da cá sấu bằng mắt thường

Nếu bạn là tín đồ của đồ da thì việc nhận biết da thật hay da giả chắc không khó với bạn. Màu sắc thật của sản phẩm làm từ da cá sấu thường sẽ có màu như: đen, vàng tươi, nâu đất, vàng cánh gián,… 

Màu và bề mặt của da cá sấu thật
Màu và bề mặt của da cá sấu thật

Nếu dùng mắt thường để nhận biết độ phẳng của da thì khó hơn vì điều này còn phụ thuộc vào tay nghề của người làm. Bạn nên ghi nhớ rằng da cá sấu thật sẽ luôn có các lỗ chân lông lồi lõm – hãy mang theo kính lúp để kiểm tra. Việc làm giả da cá sấu không khó nhưng không thể làm giả đến cả lỗ chân lông được. 

2. Dùng tay tiếp xúc để nhận biết da cá sấu thật 

Dùng xúc giác để nhận biết sản phẩm sẽ phần nào chính xác nhiều hơn. Sờ vào da thật nhiều bạn sẽ nhận ra rằng da giả sẽ có sự mềm mịn khác biệt hẳn. Hàng thật sẽ không bị lạnh khi sờ vào dù là trong mùa đông.

Một cách tiếp xúc khác là bạn hãy dùng tay miết mạnh bề mặt da hoặc dùng tay nắm, vội lấy một góc. Da thật có tính đàn hồi tốt sẽ trở lại hình dạng ban đầu ngay. Còn với da giả nếu làm vậy thì rất dễ có vết nứt. 

Tuy nhiên về mặt tiếp xúc bằng tay như vậy nhiều khi vẫn chưa hoàn toàn chuẩn để nhận biết da thật, da giả. 

Kỹ thuật làm giả da cá sấu ngày càng cao
Kỹ thuật làm giả da cá sấu ngày càng cao

3. Phân biệt sản phẩm làm từ da cá sấu thông qua mùi

Xúc giác chưa giúp bạn nhận biết được da cá sấu thật thì hãy thử dùng khứu giác của bạn. 

Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi của chất béo động vật và có thể thoáng qua mùi đó trong khi sử dụng. Còn nếu là da giả thì bạn ngửi thấy mùi nhựa hoặc mùi hóa chất. 

Sử dụng khứu giác để cảm nhận da thật
Sử dụng khứu giác để cảm nhận da thật

Hãy thử kết hợp nhiều phương pháp khi đi chọn mua sản phẩm từ da cá sấu để có thể nhận biết được chính xác hơn. 

4. Kiểm tra sản phẩm da cá sấu bằng lửa và nước 

Khi bạn nhỏ vài giọt nước lên đồ da thật thì nó sẽ ngấm sau một khoảng thời gian và có thể lan rộng ra nhờ các lỗ chân lông của da. 

Còn với đồ giả làm từ nhựa thì bạn biết là nó sẽ không bị thấm nước. Nếu thấy nước bị thấm sau một thời gian dài thì có khả năng đó là nhựa tổng hợp. 

Nếu dùng lửa để thử kiểm tra da thật, da giả thì bạn sẽ ngửi thấy mùi cháy của da thật là chất hữu cơ còn mùi của đồ giả da giống như khi bạn đốt túi nilon. 

Dùng lửa thử da thật thì hơi khó đúng không?
Dùng lửa thử da thật thì hơi khó đúng không?

5. Sự chênh lệch giá bán của da cá sấu thật – giả 

Nắm được tâm lý thích “hàng thật – giá rẻ” của một bộ phận người tiêu dùng nên mới có những kẻ xấu làm giả đồ da cá sấu và bán phá giá. Bạn nên nhớ là hàng thật luôn có một mức giá ổn đỉnh và giá thành cao. Nên hãy tỉnh táo và đừng để bị đánh lừa. 

Đồ da từ NOVIDA
Đồ da từ NOVIDA

Nếu mua đồ da thì hãy lựa chọn những cơ sở kinh doanh uy tín như NOVIDA để được đảm bảo chất lượng về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *