Những loại máy móc cần thiết khi mở xưởng sản xuất đồ da

Muốn sản xuất được những sản phẩm đồ da chất lượng tốt thì bên cạnh những yếu tố như loại da, tay nghề của người làm thì máy móc là yếu tố rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy móc được dùng trong ngành đồ da. Vậy khi muốn mở xưởng sản xuất đồ da, những loại máy móc nào cần thiết nhất? Hãy cùng Novida tìm hiểu. 

Bạn đang muốn mở xưởng sản xuất đồ da?
Bạn đang muốn mở xưởng sản xuất đồ da?

Vì sao ngành sản xuất đồ da cần dùng đến nhiều máy móc? 

Không riêng ngành sản xuất đồ da mà ngành sản xuất công nghiệp nào cũng cần đến các thiết bị, máy móc bởi: 

  • Tăng hiệu suất lao động, tăng sản lượng sản xuất và chất lượng sản phẩm 
  • Máy móc, thiết bị mang đến độ chính xác cao, tiết kiệm được sức lao động. Mỗi ngành thì sẽ có những thiết bị phù hợp riêng. Trong ngành sản xuất đồ da sẽ có những máy móc chuyên biệt riêng như máy dập khuôn, máy đột lỗ, máy chặt thủy lực,.. 
  • Nhờ nâng cao hiệu xuất nên khi có máy móc hỗ trợ thì số lượng sản phẩm được hoàn thành trong  thời gian ngắn, giá thành sẽ được giảm đáng kể. 
  • Nhờ việc sử dụng máy móc sản xuất đồ da mà các kỹ thuật làm đồ da cũng chuyên nghiệp hơn, người thợ sẽ được hỗ trợ các công việc nặng. 

Việc sử dụng và bảo dưỡng các máy móc, thiết bị làm đồ da cũng đơn giản nên các thiết bị này ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các xưởng và giúp ích cho thợ làm rất nhiều. 

Một số loại máy móc cần thiết để  phục vụ mở xưởng sản xuất đồ da 

Như đã nói bên trên thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy móc được sử dụng trong xưởng sản xuất đồ da. Nên Novida sẽ giới thiệu đến bạn một số máy móc, thiết bị cần thiết nhất để tiết kiệm chi phí cho bạn. 

1. Máy bế khuôn động cơ

Đây là một loại máy móc thông dụng và cần thiết trong sản xuất đồ da. Máy cần có cơ chế hoạt động chính xác và an toàn. 

Một số loại máy bế khuôn động khô được dùng trong sản xuất đồ da: bế khuôn động cơ 1500W, bế khuôn động cơ lực nén 3 tấn,… Các loại máy này phải được thiết kế với chức năng ưu việt và an toàn, hiệu quả. 

  • Cho phép hiện thời gian dập bế linh hoạt 
  • Sử dụng được trên các chất liệu da khác nhau
  • Động cơ chạy mạnh mẽ
  • Linh hoạt điều chỉnh được tốc độ hoạt động của động cơ 
  • Máy được thiết kế hoạt động tiện dụng, dễ dàng sử dụng 
  • Đảm bảo máy bế khuôn có nút tắt khẩn cấp trong trường hợp sự cố xảy ra để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

2. Máy gấp mép tay thủ công 

Khi sản xuất các sản phẩm như ví da, túi xách, áo da,… thì cần đến một loại máy có chức năng gấp mép cạnh da. Kích thước của máy này cũng có nhiều loại như gấp mép tay thủ công 40x20cm, 30x20cm, máy gấp mép đạp chân 50cm, 80cm,…. 

Máy này có thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi sử dụng để mang lại hiệu suất làm việc cao, sản phẩm đẹp và đều nhau. 

3. Máy dập bế khuôn thủ công 

Máy này cần được sản xuất từ chất liệu thép chắc chắn và bền. Một số loại phổ biến như khung C Mini 18×15 cm, khung C 30×20 cm,… Nhờ việc đây là máy được cải tiến từ khung chữ C nên cũng dễ dàng sử dụng và thao tác hơn. 

Kết cấu của máy này được thiết kế 2 trụ nén cực khỏe, máy có thể bế được rất nhiều loại sản phẩm như móc khóa, ví da, thắt lưng  (gắn link ví da và thắt lưng) , dây da đồng hồ,… với thao tác dễ dàng, nhẹ nhàng, hỗ trợ giảm sức lao động và nâng cao hiệu suất công việc. 

Loại máy dập khuôn bế 30x20cm
Loại máy dập khuôn bế 30x20cm

4. Máy chặt thủy lực 

Nếu như bạn chỉ có dự định mở một xưởng đồ da nhỏ, làm số lượng ít các sản phẩm như dây đồng hồ, ví da,… thì bạn có thể sử dụng máy chặt thủy lực.

Máy chặt thủy lực
Máy chặt thủy lực

Máy này có chi phí không nhiều nhưng lại giúp ích, hỗ trợ rất tốt trong việc sản xuất đồ da cho xưởng của bạn. Máy có độ chính xác cao, hoạt động bằng sức kéo và giúp nâng cao được hiệu quả công việc. 

Trên đây là một số gợi ý máy móc, thiết bị cần thiết để bạn có thể tham khảo khi muốn mở xưởng sản xuất đồ da. Hãy lựa chọn cho xưởng của bạn những thiết bị tốt và cần thiết nhất.

Bạn có thể mua các phụ kiện đồ da tại Shop của Novida.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *