Những loại da phổ biến để sản xuất đồ handmade

Bên cạnh những sản phẩm đồ da được sản xuất hàng loạt bằng máy móc thì rất nhiều khách hàng thích các món đồ da handmade bởi sự độc đáo, không đụng hàng và tinh thế. Các món đồ da handmade trên thị trường hiện nay có giá rất cao. Nếu như bạn muốn tự làm những món đồ da cho riêng mình, Novida sẽ chỉ cho bạn những loại da phổ biến dễ dàng tìm kiếm để làm đồ da handmade.

Tìm kiếm các loại da để làm đồ handmade không dễ
Tìm kiếm các loại da để làm đồ handmade không dễ

Những món đồ da có thể tự làm tại nhà 

Nếu như bạn là người mới bắt đầu làm các món đồ da handmade thì bạn có thể bắt đầu bằng làm các món đồ như: dây da đồng đồ, thắt lưng, ví da,… Sau khi đã thành thạo hơn, bạn có thể tự làm áo khoác da, mũ da, túi xách da,… 

Bạn có thể tự làm rất nhiều món đồ da bằng các loại da phổ biến
Bạn có thể tự làm rất nhiều món đồ da bằng các loại da phổ biến

Các loại da được dùng làm đồ handmade thường là những loại da phổ biến nhưng lại là chất liệu cao cấp để đảm bảo được độ bền, mềm mịn của sản phẩm. 

Những chất liệu da tự nhiên thường được sử dụng để làm đồ da handmade để đảm bảo được sự độc đáo, tinh tế của sản phẩm cũng như chất lượng sản phẩm phải tốt nhất. Bởi vậy mà những món đồ da handmade thường “Hot” và giá thành không hề rẻ. 

Những loại da phổ biến hiện nay được dùng để làm đồ da Handmade 

1. Loại da phổ biến Rough out

Đứng đầu bảng và được ưa thích nhất trong những loại da để làm đồ handmade chính là Rough out. Đây là một loại da full grain leather nhưng lại lộn bề mặt thô ra bên ngoài. 

Chất liệu da Rough out đắt đỏ
Chất liệu da Rough out đắt đỏ

Khi mới nhìn, Rough out sẽ giống với loại da lộn – một loại da phổ biến khá nhưng thật ra chúng khác nhau hoàn toàn. Rough out là loại da tốt nhất vì là full grain leather nên thường được dùng để làm giày boots hoặc giày leo núi. Bởi loại da rough out có chất lượng tốt, bền và chịu ma sát cao. 

Những sản phẩm handmade làm từ Rough out thường có giá thành cao nhưng đây lại là loại da phổ biến được ứng dụng nhiều trong ngành thời trang. 

2. Pull up – loại da phổ biến để làm đồ da handmade 

Da pull up là một loại da thuộc nhưng được sử dụng phương pháp nhuộm aniline – tẩm ngâm các loại dầu tự nhiên/ sáp chứ không phủ sơn hay bột màu như các loại da khác. Khi bạn dùng tay miết vào bề mặt da, bạn sẽ thấy có vệt sáng, màu nhạt hơn tại vị trí đó. 

Da pull up nhìn mềm mịn hơn những loại da khác
Da pull up nhìn mềm mịn hơn những loại da khác

Da Pull up vẫn giữ được những đặc tính nguyên bản của da thuộc như mịn, đanh, kết cấu tốt nhưng lại bền và chịu được lực ma sát cao hơn. 

3. Suede (Da lộn) 

Da lộn Suede Một chất liệu da phổ biến, gần giống như chất liệu Rough out nhưng giá thành thấp hơn. Loại da này được đánh bóng và chà nhám nên sẽ có độ mịn và phẳng hơn so với Rough out. Xét về mặt thẩm mỹ, da lộn Suede vẫn được ưa chuộng hơn nhiều loại da thuộc khác bởi có nét đẹp riêng. 

Da lộn phổ biến và dễ tìm hơn
Da lộn phổ biến và dễ tìm hơn

4. Nubuck 

Một loại da phổ biến được dùng làm đồ handmade khác chính là Da Nubuck – chất liệu full grain leather. Nhưng Da Nubuck đã được xử lý bề mặt như đánh bóng và chà nhám như da Suede. Da Nubuck khi sờ vào có cảm giác mềm như nhung vì có những sợi protein nhỏ, ngắm trên bề mặt. 

Da Nubuck nhìn gần giống da lộn
Da Nubuck nhìn gần giống da lộn

Giá thành của loại da này cũng cao ngang tầm giá Rough out vì cũng là full grain leather. 

Một số loại da được sử dụng làm đồ da handmade khác như Shell cordovan, Chamois,  Corrected grain leather,… nhưng chúng khá khó kiếm, không được phổ biến như những chất liệu da mà Novida kể trên. 

Để tìm kiếm các sản phẩm từ da chất lượng tốt thì đừng quên ghé Novida nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *