Hướng dẫn làm ví da nam với 15 bước cơ bản

Một món quà ý nghĩa luôn là món quà mà chúng ta tự tay làm nên và dồn công sức, tình cảm vào đó. Đây cũng là lý do mà rất nhiều chị em hoặc thậm chí cả cánh mày râu tự tay làm ví da vào dịp đặc biệt hay đơn giản để sử dụng. Hiểu được điều đó, Novida đã tổng hợp và chia sẻ với bạn hướng dẫn làm ví da nam chỉ với 15 bước cơ bản.

Hướng dẫn làm ví da nam chỉ với 15 bước đơn giản
Hướng dẫn làm ví da nam chỉ với 15 bước đơn giản

Bước 1: chuẩn bị

Bước đầu tiên trong hướng dẫn làm ví da nam chính chuẩn bị. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng trong bất cứ công việc nào. Nếu bạn là người mới làm lần đầu thì bạn có thể bắt đầu với một chiếc ví da đựng passport để tập quen dần. Các công việc cần chuẩn bị sẽ là: dụng cụ cơ bản, tấm da thích hợp tùy theo sở thích. Ngoài ra thì bản vẽ và khuôn để cắt da cũng sẽ là vật dụng không thể thiếu.

Bước 2: cắt da theo khuôn vẽ đã chọn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết trong hướng dẫn làm ví da nam thì bước tiếp theo chính là cắt da theo khuôn vẽ mà bạn đã chọn lúc trước. Lưu ý rằng kích thước ví da sau khi hoàn thành sẽ theo đúng kích thước của khuôn vẽ bởi vậy nên hãy chọn khuôn vẽ hợp lý theo đúng kích thước bạn mong muốn.

Bước 3: Hướng dẫn làm ví da nam – mài mịn các cạnh

Sau khi cắt xong thì bạn phải mài mịn các cạnh đã cắt đi để tránh ví da bị hỏng trong quá trình sử dụng do các sợi da bị tua ra. Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng giấy nhám rồi đánh lại bằng sáp ong.

Bước 4: tạo đường gấp phụ cho ví

Căn cứ vào thiết kế của ví để thực hiện tạo các đường gấp phụ cho nó. Bạn có thể dùng những mảnh da vụn để lót vào các miếng kẹp.

Bước 5: Tạo nếp gấp chính

Sử dụng công cụ để tạo nếp gấp chính cho ví
Sử dụng công cụ để tạo nếp gấp chính cho ví

Bước tiếp theo trong hướng dẫn làm ví nam tại nhà đó là tạo nếp gấp đôi cho ví. Ở bước này bạn cần phải sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tạo nếp gấp thay vì dùng kẹp giấy như khi tạo đường gấp phụ.

Bước 6: Đánh dấu các đường may bên trong

Nếu bạn ít may vá thì để cẩn thận hơn, sau khi tạo xong các đường gấp hãy đánh các đường khâu bên trong ví để khi tiến hành khâu không bị lệch đường chỉ. Đây là hướng dẫn làm ví da nam cần tỷ mỷ để đảm bảo chất lượng, độ thẩm mỹ của chiếc ví khi hoàn thiện.

Bước 7: bôi keo lên các đường đánh dấu

Bước này đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo nhất định. Bạn cũng nên sử dụng loại keo gắn chuyên dụng cho da thuộc để đảm bảo độ bền sau này. Để tránh keo bị lam bạn có thể sử dụng tấm nhựa nhỏ hoặc bông ngoài tai trong quá trình bôi.

Bước 8: Đột chuẩn bị khâu

Bước này cách thực hiện giống y như tên tiêu đề. Bạn cần sử dụng thiết bị chuyên dụng để đột các các nút chuẩn bị cho bước khâu ví.

Bước 9: Đột tròn bên ngoài ví

Với phần bên ngoài thì bạn cần sử dụng đột tròn cho các nút khâu.

Bước 10: Lấy dấu vết khâu

Sử dụng công cụ để lấy dấu vết khâu
Sử dụng công cụ để lấy dấu vết khâu

Nếu bạn là người mới làm ví da và chưa quen tay thì cần thực hiện bước này để đường khâu được chuẩn xác hơn. Để lấy dấu vết khâu thì bạn cần trang bị thiết bị chuyên dụng.

Bước 11: Lau dầu dưỡng

Sau khi đã lấy dấu xong theo hướng dẫn làm ví da nam thì bạn thực hiện lau dầu dưỡng để giúp da được bóng và nhìn trông “sạch” hơn sau quá trình gia công trước đó.

Bước 12: Khâu ví

Sau các công đoạn trên thì bước này chính là bắt tay vào công đoạn khâu ví. Dụng cụ cần thiết ở bước này sẽ là kim khâu, chỉ khâu vào dụng cụ ép. Về màu chỉ thì bạn có thể lựa chọn màu sao cho phù hợp với màu da.

Bước 13: mài lại cạnh dài

Sau khi đã khâu xong theo hướng dẫn làm ví da nam thì bạn cần kiên nhẫn mài lại cạnh dài của sản phẩm thêm một lần nữa để đảm bảo chúng được nhẵn, mịn.

Bước 14: đánh cạnh lại 1 lần nữa

Bước này là lặp lại của bước 3 với mục đích đảm bảo độ bền cho ví.

Bước 15: lau chùi bằng dầu

Đây sẽ là công đoạn cuối cùng: lau chùi lại ví bằng dầu để có màu sắc ví đẹp nhất.

Lau chùi lại bằng dầu và nhận thành quả
Lau chùi lại bằng dầu và nhận thành quả

Hy vọng các bước hướng dẫn làm ví da nam mà Novida chia sẻ trên đã giúp bạn có thể tự tay làm cho mình một chiếc ví da thủ công hoàn hảo nhất. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các sản phẩm: thắt lưng, cặp xách da chất lượng, hãy truy cập địa chỉ: https://novida.vn/ để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *