Bạn Có Biết? 10 Sự Thật Thú Vị Về Đồ Da

Tất cả chúng ta đều biết một hoặc hai sự thật thú vị khi nói đến đồ da, chẳng hạn như da có mùi rất thơm, đồ da có thể vừa mạnh mẽ cá tính, vừa mang đến cảm giác gợi cảm và bay bổng. Chưa kể, da cũng rất bền, có nhiều công dụng và giá thành khác nhau. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết một số sự thật thú vị về đồ da mà Novida mang đến trong bài viết dưới đây.

10 Sự Thật Thú Vị Về Đồ Da
10 Sự Thật Thú Vị Về Đồ Da

1. Sản xuất và chế tác da là ngành công nghiệp tỷ đô

53,8$ tỷ USD là số tiền mà ngành công nghiệp đồ da tạo ra mỗi năm trên toàn thế giới. Trong đó, hơn 60% giá trị của ngành công nghiệp da đến từ việc sản xuất, buôn bán và xuất khẩu giày dép da. 

2. 4 – là số lượng đồ da trung bình mỗi người sở hữu

Những sản phẩm từ da thông thường được con người sử dụng có thể kể đến như dây da, ví, giày dép hoặc túi xách. Ngoài ra, một số loại đồ da khác cũng được nhiều người ưa chuộng có thể kể đến áo khoác da, quần da, dây đeo đồng hồ da và mũ da…

Mỗi người thường sở hữu 4 món đồ da
Mỗi người thường sở hữu 4 món đồ da

3. Da đã từng được sử dụng làm giấy dán tường

Ở thế kỷ 17, tại một số thành phố lớn như Florence và Venice, người ta đã sử dụng da để làm giấy dán tường và coi đó là một trào lưu. 

4. Da cá hồi cũng có thể chế tác thành đồ da

Bạn có thể chưa từng nghe về sự thật thú vị này nhưng bạn thực sự có thể mua các sản phẩm làm từ da cá hồi. Các sản phẩm này được xử lý để giảm bớt mùi tanh và không mang màu sắc của cá hồi. Đồ da làm từ da cá hồi khá phổ biến ở Iceland và Na Uy vì kiểu dáng độc đáo và độ bền. 

5. Đồ da đã phổ biến từ 3000 trước Công nguyên

Các sản phẩm da đã bắt đầu trở nên phổ biến từ 3000 năm trước Công nguyên khi người La Mã sử dụng da làm buồm trên thuyền của họ. Ở thời đại này, da đã được sử dụng cho làm đồ nội thất, dựng lều và chế tác vũ khí. Da bắt đầu được sử dụng nhiều hơn cho mục đích thời trang vào khoảng 1000 năm sau khi được phụ nữ Ai Cập mặc.

6. Da màu trắng là các sản phẩm khó sản xuất nhất

Da trắng là sản phẩm khó sản xuất nhất
Da trắng là sản phẩm khó sản xuất nhất

Thuốc nhuộm màu trắng chỉ có thể được sử dụng với da sống có chất lượng tốt nhất. Nếu sử dụng thuốc nhuộm trắng trên chất liệu da kém chất lượng, da trở nên rất cứng và có nguy cơ bị nứt nẻ và thiếu tính thẩm mỹ. Vì vậy, đồ da màu trắng trở thành các sản phẩm khó sản xuất nhất. 

8. Da có thể thay đổi kết cấu theo môi trường 

Da thay đổi kết cấu theo môi trường
Da thay đổi kết cấu theo môi trường

Vì da có lỗ chân lông nên nó sẽ thay đổi về kết cấu và hình thức tùy thuộc vào môi trường sống. Trong môi trường ẩm, da trở nên mềm hơn vì nó hấp thụ độ ẩm trong không khí, và môi trường khô sẽ làm cho da cứng hơn nhiều. Vì vậy, bạn nên giữ các món đồ da của mình trong môi trường và nhiệt độ thích hợp để da có thể luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

9. Da bò là loại da phổ biến nhất 

Trong số tất cả các loại da hiện có, da bò được sử dụng rộng rãi nhất. Điều này khá dễ hiểu vì bò là loài động vật dễ chăm sóc và được chăn nuôi với số lượng lớn. Vì vậy, các sản phẩm từ da bò thường có giá thành “dễ chịu” hơn và xuất hiện phổ biến hơn trên thị trường. 

10. Italy là đất nước hàng đầu thế giới về sản xuất da

Da là ngành công nghiệp quan trọng thứ hai của Ý sau máy móc thiết bị. Sau Trung Quốc, Ý là đất nước đứng thứ hai trên thế giới về xuất khẩu quần áo và đồ da. 

Trên đây, Novida đã cùng bạn khám phá 10 sự thật về ngành công nghiệp đồ da vô cùng thú vị. Và nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cửa hàng đồ da hoặc một thương hiệu đồ da chất lượng tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với Novida nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *