6 phong cách ăn mặc là xu hướng của năm 2021

Hãy cùng Novida điểm lại 6 phong cách ăn mặc là xu hướng thời trang của năm 2021. Trong bối cảnh cả thế giới chịu tác động không tốt từ Covid-19, ngành thời trang lại trở nên bùng nổ và cạnh tranh cao về tính sáng tạo. Các trang phục cũng sẽ được thiết kế để phù hợp hơn một trạng thái “bình thường mới” của xã hội. 

Xu hướng phong cách ăn mặc năm 2021
Xu hướng phong cách ăn mặc năm 2021

1. Minimalism

Năm 2021, phong cách thời trang tối giản – minimalism là xu hướng rất được ưa chuộng vì sự nổi bật và tính ứng dụng cao mà nó mang lại. Các trang phục tối giản sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu của người mặc: đơn giản mà nổi bật, thoải mái mà vẫn thời thượng. Dự đoán phong cách ăn mặc này sẽ tiếp tục là một xu hướng nổi bật trong năm mới 2022. 

Minimalism - sự kết hợp của các trang phục tối giản
Minimalism – sự kết hợp của các trang phục tối giản

2. Sporty

Xu hướng thời trang này thịnh hành trong giới trẻ Gen Z do ảnh hưởng từ văn hóa âm nhạc Hàn Quốc từ lâu và chưa từng có dấu hiệu hết “trend”. Phong cách ăn mặc Sporty – thể thao mang đến cho người mặc sự năng động, thoải mái với những chiếc quần jogger, croptop, áo hoodie, giày thể thao…. 

Phong cách năng động, thoải mái với trang phục từ các idol Hàn Quốc
Phong cách năng động, thoải mái với trang phục từ các idol Hàn Quốc

3. Vintage

Phong cách Vintage – thường được dùng để chỉ những trang phục mang hơi hướng những thập kỷ trước. Sự đặc biệt của phong cách này là việc mix&match các món đồ mà không phải ai cũng biết và thành công. 

Lưu ý rằng đồ Vintage là các trang phục được sản xuất từ xa xưa, bằng các chất liệu xưa cũ từ ít nhất 15-20 năm trước. 

Phối đồ từ những trang phục cũ
Phối đồ từ những trang phục cũ

4. Phong cách ăn mặc kiểu Retro 

Retro là từ rút gọn của “retrospective” (hồi tưởng quá khứ). 

Những bộ đồ theo phong cách retro
Những bộ đồ theo phong cách retro

Retro – Phong cách ăn mặc thường bị nhầm với Vintage. Một đặc điểm để phân biệt giữa hai xu hướng này là phong cách retro là sự mô phỏng, bắt chước lại các kiểu dáng của vintage. Nhưng các bộ đồ retro lại khác chi tiết, chất liệu và được sản xuất hoàn toàn mới. 

5. Casual 

Casual trong tiếng Anh nghĩa là bình thường, ngẫu nhiên. 

Đây là phong cách ăn mặc chú trọng đến tính chất thoải mái, tự nhiên và để người mặc thể hiện “màu sắc” của bản thân thông qua cách phối các trang phục. Xu hướng này được ưa chuộng bởi nó giúp xóa nhòa sự phân biệt tầng lớp, giới tính trong xã hội.

Đơn giản mà vẫn thể hiện được tính cách
Đơn giản mà vẫn thể hiện được tính cách

 

6. Classic

Phong cách cổ điển – Classic Style, hay còn được gọi với một tên khác là Parisian Style. Nếu như để miêu tả phong cách này bằng 3 từ thì chính là: đơn giản, sang trọng, lịch thiệp. Với outfit có các màu sắc chủ đạo như đen, trắng, xanh coban, nâu đỏ thì bạn sẽ luôn nổi bật trong bất kì đám đông nào.

Ca sĩ Đen Vâu là một người theo phong cách ăn mặc Cổ điển
Ca sĩ Đen Vâu là một người theo phong cách ăn mặc Cổ điển

Trên đây là 6 phong cách ăn mặc xu hướng năm 2021. Bạn có thể lựa chọn  cho bản thân một phong cách để bước sang năm 2022 với diện mạo mới và có “style” hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *