5 cách phân biệt da thật hay giả hiệu quả nhất

Đồ da là một món đồ giá trị, và có lẽ một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa da thật và da giả chính là giá cả của chúng. Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể phân biệt da thật và da giả để không bị hớ vì số tiền mình đã bỏ ra? Trong bài viết này, hãy cùng xem xét 5 cách phân biệt da thật hay giả hiệu quả nhất!

5 cách phân biệt da thật và da giả hiệu quả nhất
5 cách phân biệt da thật và da giả hiệu quả nhất

1. Kiểm tra nhãn mác

Các sản phẩm từ da thật sẽ có nhãn cho biết đó sản phẩm làm bằng da. Chắc chắn rằng các nhà sản xuất muốn chứng tỏ rằng sản phẩm của họ là hàng thật, vì vậy họ sẽ cố gắng để nhãn mác trên sản phẩm dễ nhận biết nhất có thể. Nếu trên nhãn mác xuất hiện cụm từ “vật liệu nhân tạo” hoặc nếu sản phẩm không có nhãn, bạn có thể cho rằng đó không phải là “hàng xịn”. 

Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào nhãn hiệu, thứ có thể dễ dàng bị làm giả, thì bạn sẽ gặp phải nhiều rủi ro, chính vì vậy hãy theo dõi những mục tiếp theo trong bài viết để có thể phân biệt da thật hay gỉả hiệu quả nhất.  

2. Sử dụng chiếc mũi của bạn để phân biệt da thật

Ngửi mùi da là một trong những phương pháp hay để phân biệt da thật và da giả. Đừng ngại ngửi thử những món đồ da bạn có ý định sở hữu, vì da thật luôn có mùi ngai ngái rất đặc trưng. Đó là một mùi đặc biệt mà da tổng hợp không thể bắt chước được. 

Nếu bạn không chắc da thật có mùi như thế nào? Hãy tìm một món đồ được làm từ da thật và ngửi thử chúng nhé!

3. Chạm vào các món đồ

Chạm vào các món đồ
Chạm vào các món đồ

Da thật có cảm giác tự nhiên hoặc mịn tùy thuộc vào loại da – ví dụ: da đà điểu thường có vân gồ ghề, trong khi da bò khá mịn. Để phân biệt da thật và da giả, hãy sờ vào món đồ da đó, bạn có cảm thấy quá trơn hoặc hơi giống như nhựa không? Nếu có, nó có thể là giả. 

Nhìn chung, có thể nói rằng da thật ít nhất quán về kết cấu hơn vì đến từ tự nhiên và rất khó điều chỉnh. Vì vậy, bạn cũng có thể nhận thấy rằng da thật có vết xước, nếp gấp hoặc nếp nhăn. Đây không phải là dấu hiệu của chất lượng kém mà đó thực sự là dấu hiệu cho thấy đó là da thật.

4. Kiểm tra các cạnh

Các cạnh của quần áo hoặc phụ kiện bằng da cũng là một yếu tố để kiểm tra da thật hay giả. Các cạnh của da giả sẽ được lên form hoàn hảo, sờ vào có cảm giác mịn và hơi giống nhựa, trong khi đó da thật sẽ có cạnh thô và tự nhiên hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn vào sản phẩm để phân biệt da thật và da giả. Khi ấn vào các sản phẩm da thật, bạn sẽ thấy bề mặt của chúng hơi lõm xuống và ngược lại đối với các món đồ giả da, nó sẽ không có độ đàn hồi tốt như các sản phẩm thật. 

5. Nhìn vào lỗ chân lông

Nhìn vào lỗ chân lông
Nhìn vào lỗ chân lông

Da thật sẽ có lỗ chân lông không đều, trong khi đồ giả sẽ hoàn hảo và đồng đều hơn. Da tổng hợp hoặc da được sản xuất theo số lượng lớn thường sẽ có vân lặp lại mà bạn sẽ không tìm thấy ở da thật. Không hoàn hảo cũng là một dấu hiệu để so sánh da thật với da giả, hay các chất liệu tổng hợp khác. Da thật được lấy từ da động vật, có nghĩa là mỗi sản phẩm sẽ có một điểm khác biệt của riêng chúng.

Trên đây là 5 cách giúp bạn phân biệt da thật và da giả. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thể tự tin lựa chọn cho mình một món đồ da chất lượng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *