6 cách đi giày cao gót không đau cho nàng tự tin hơn

Giày cao gót luôn là món đồ được nhiều chị em yêu thích. Chúng giúp tôn lên vóc dáng, cho nàng tự tin hơn khi diện đồ. Tuy nhiên, với đặc tính cao gót của mình chúng cũng khiến không ít chị em gặp rắc rối khi đi, chân trở lên đau đớn. Nếu bạn cũng gặp tình trạng này, hãy cùng Novida bỏ túi TOP 6 các cách đi giày cao gót không đau dưới đây, chắc chắn nàng sẽ tự tin hơn khi đi, giảm đau rõ rệt.

Cách đi giày cao gót không đau – chọn giày với size phù hợp

Đặc điểm của giày cao gót là dốc về phía trước do đó lực bị dồn nên rất dễ bị đau chân. Tuy nhiên, bạn muốn khắc phục điều này cần chọn cho mình những đôi giày vừa chân. Bạn đừng vì thích một đôi giày cao gót nào đó mà cố lấy khi chúng không vừa, chắc chắn bạn sẽ bị đau chân đó nhé!

Chọn cho mình những đôi giày vừa chân để giảm đau đớn
Chọn cho mình những đôi giày vừa chân để giảm đau đớn

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những đôi giày gót vuông, giày hở mũi để giúp bạn đỡ đau chân hơn. 

Đi giày cao không đau với băng cá nhân

Một mẹo đi giày cao gót không đau được chị em rỉ tai nhau chính là dán băng cá nhân vào gót chân. Gót chân chính là vị trí dễ bị cọ xát gây trầy xước và đau chân. Vì vậy, bạn hãy dùng băng cá nhân dán vào gót chân để giảm ma sát, chúng sẽ bảo vệ đôi chân bạn tốt hơn khi đi giày cao.

Cách đi giày cao gót không đau - dùng băng cá nhân dán gót chân
Cách đi giày cao gót không đau – dùng băng cá nhân dán gót chân

Sử dụng miếng lót silicon – cách đi giày cao không sợ đau

Một trong những cách hạn chế cảm giác đau nhức dành cho nàng khi đi giày cao chính là sử dụng miếng lót silicon. Những miếng lót mềm không những có tác dụng giúp giày trở lên vừa vặn mà còn giảm ma sát cực tốt. Từ đó giúp bạn tự tin đi trên giày cao mà không sợ đau chân.

Sử dụng miếng lót silicon khi đi giày cao gót
Sử dụng miếng lót silicon khi đi giày cao gót

Hiện có rất nhiều loại miếng lót silicon khác nhau từ lót cả bàn chân đến lót phần gót chân, lót ở vị trí ngón chân… Tùy theo loại giày, vị trí thường bị đau rộp của mình mà bạn có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất trong giảm đau.

Cách đi giày cao gót không đau với băng dính ở phần ngón áp út và giữa

Một mẹo đi giày cao gót được chị em đặc biệt giới văn phòng áp dụng triệt để chính là sử dụng băng dính. Một cách đơn giản với việc dùng băng dính trắng dán vào phần đầu ngón chân ở tại vị trí ngón áp út và ngón giữa. 

Dùng băng dính cố định ngón áp út và giữa giúp giảm đau khi đi giày
Dùng băng dính cố định ngón áp út và giữa giúp giảm đau khi đi giày

Theo nghiên cứu khoa học, tại phần ngón áp út và ngón giữa có 1 dây thần kinh. Lúc này, nếu đi giày cao gót chúng sẽ bị dồn áp lực lên đó gây khó chịu, đau rát và rất dễ phồng rộp. Vì vậy, việc dán băng dính vào 2 vị trí này một cách cố định sẽ giúp giảm áp lực tối ưu cho chân khi đi giày cao.

Dùng phấn rôm, lăn khử mùi giúp đi giày cao không đau chân

Một cách đi giày cao gót không đau khá lạ những lại cực hiệu quả chính là sử dụng phấn rôm, lăn khử mùi. Nếu trước đây, bạn có thể quen với chúng trong việc giảm mùi, giảm mồ hôi thì ngày nay hãy thử áp dụng cách này để giảm đau hữu ích nhất.

Sử dụng phấn rôm đi giày cao gót không đau
Sử dụng phấn rôm đi giày cao gót không đau

Theo lý giải, trong phấn rôm, lăn khử mùi đều có chứa bột Talc giúp giảm ma sát, thông thoáng cho đôi chân. Nhờ đó, chân sẽ thoải mái hơn, giảm áp lực giúp chân không bị đau khi đi lại.

Cách đi giày cao gót không đau với tất dày và máy sấy

Nếu bạn mới mua được đôi giày cao gót nhưng có cảm giác hơi kích chân. Đây cũng là lý do mà bạn dễ bị phồng rộp, đau chân khi đi giày. Một cách hạn chế sự đau đớn đó chính là làm cho giày rộng hơn để tạo cảm giác thoải mái hơn khi đi.

Cách đi giày cao gót không đau - Dùng máy sấy và tất dày
Cách đi giày cao gót không đau – Dùng máy sấy và tất dày

Cách làm đơn giản là hãy đi một đôi tất thật dày, sau đó đi giày và dùng máy sấy bật chế độ cao nhất và sấy. Lúc này, dưới tác động của nhiệt độ cao da bị giãn nở sau đó kích thước giày cũng lớn hơn. Điều đó giúp bạn thoải mái hơn khi đi.

TOP 6 cách đi giày cao gót không đau trên đây vừa đơn giản lại hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể tự tin áp dụng. Hãy chọn cho mình những đôi giày vừa chân để tạo cảm giác thoải mái nhất khi đi bạn nhé!

Bạn có thể liên hệ với Novida để tậu những món đồ da phù hợp với những đôi giày cao gót của bạn nhé <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *