5 thói quen khiến đồ da mau hỏng

Có những thói quen dường như vô hại nhưng lại vô tình khiến món đồ da của bạn nhanh hỏng hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, Novida sẽ liệt kê ra 5 thói quen của bạn khiến các món đồ làm bằng da dễ dàng hỏng hơn, hãy đọc kỹ và xe mình có đang mắc phải bất kỳ sai sót nào không nhé. 

Chạm vào món đồ khi tay đang bẩn

Đầu tiên là việc chạm vào món đồ làm bằng da khi tay còn đang bẩn hoặc đang ướt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến chất liệu bề mặt da, làm cho sắc tố của da bị biến đổi hoặc thay đổi kết cấu khiến da bị bong tróc, hư hỏng, mất thẩm mỹ… 

Vì vậy, để tránh việc da nhanh bị hỏng, bạn cần lưu ý:

  • Luôn rửa tay sạch sẽ trước khi cầm, nắm món đồ da của mình
  • Trước khi chạm vào bề mặt da, hãy đảm bảo rằng tay của bạn không bị dính nước. 

Đặt đồ da ở khắp mọi nơi

Nếu bạn vẫn thường có thói quen để đồ da ở khắp mọi nơi như sàn nhà, bậc cầu thang, hay thậm chí là treo trong nhà vệ sinh, hãy thay đổi thói quen này ngay lập tức. Vì những nơi mà Novida vừa liệt kê đều là những địa điểm có nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và nhiều khi là sự ẩm ướt… Vì vậy, việc đặt túi da, áo da hoặc giày da ở những nơi như vậy sẽ làm món đồ nhanh xuống cấp và hỏng hóc.

Đặt đồ da dưới nền đất
Đặt đồ da dưới nền đất

Thay vì để ở khắp mọi nơi, bạn nên: 

  • Có một nơi treo đồ da riêng biệt, đảm bảo thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ
  • Nếu bạn chưa thể có một không gian riêng cho món đồ của mình, hãy cất chúng ở trong tủ quần áo hoặc những nơi thoáng mát và không có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. 

Không thường xuyên vệ sinh

Việc không thường xuyên vệ sinh đồ da cũng có thể khiến món đồ của bạn nhanh hỏng hơn. Những món đồ của bạn để lâu chắc chắn sẽ tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn… và có những tác động tiêu cực đến món đồ làm từ da. Vì vậy, bạn nên vệ sinh món đồ của mình một cách định kỳ để đảm bảo chất lượng cho chúng.

Thêm vào đó, bạn cũng cần phải mang món đồ da của mình đi bảo dưỡng định kỳ ở các địa chỉ chuyên chăm sóc đồ da để phát hiện kịp thời các vấn đề đang xảy ra với món đồ của mình. 

Chăm sóc, bảo quản sai cách

Việc không thường xuyên vệ sinh đồ da là một sai lầm cần tránh, bên cạnh đó, việc chăm sóc, bảo quản sai cách còn là một sai lầm nghiêm trọng hơn mà bạn cần chú ý. Một trong những lỗi phổ biến nhất trong việc chăm sóc đồ da sai cách đó chính là sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh. 

Vệ sinh sai cách
Vệ sinh sai cách

Việc dùng chất tẩy rửa không phù hợp để chăm sóc món đồ từ da khiến cho lớp da trên bề mặt của món đồ nhanh bị thay đổi kết cấu, dẫn đến hiện tượng bong tróc, nứt nẻ. Và nếu không phát hiện và sửa chữa kịp thời, món đồ của bạn sẽ không thể cứu vãn. 

Vì vậy để chăm sóc đồ da đúng cách, bạn hãy sắm một bộ sản phẩm vệ sinh chuyên biệt cho món đồ bằng da và để tại nhà mình nhé.

Bọc đồ trong túi nilon

Một sai lầm hẳn rất nhiều người đang mắc phải, đò là bọc món đồ làm từ da trong túi nilon/túi nhựa và cất vào tủ. Việc bảo quản món đồ bằng da trong một môi trường kín, không có không khí lưu thông sẽ dẫn đến việc da bị nấm mốc trên bề mặt. Đây là một thói quen tai hại dẫn đến việc bạn không thể sử dụng món đồ da của mình nữa.

Túi da bị mốc
Túi da bị mốc

Vì vậy, nếu muốn bảo quản đồ da, bạn hãy để chúng ở nơi thông thoáng, có không khí lưu thông để da còn “thở” nữa nhé.

Trên đây bạn đã cùng Novida tìm hiểu về 5 thói quen khiến đồ da mau hỏng hơn. Nếu thích bài viết, đừng quên để lại một bình luận bên dưới nhé.

Hãy theo dõi Novida để tìm hiểu thêm về các kiến thức về thời trang và tự xây dựng cho mình phong cách riêng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *