1 số tips sắp xếp vali khi đi du lịch

Mùa hè chính là mùa du lịch đối với tất cả mọi người, và vì vậy việc sắp xếp đồ đạc, quần áo để đi chơi trong những ngày hè luôn được quan tâm hơn hết. Hôm nay, ở bài viết bên dưới, các bạn hãy cùng Novida tìm hiểu về một số tips sắp xếp vali khi đi du lịch để luôn có đủ đồ đạc, quần áo và tha hồ check-in lộng lẫy nhé. 

Sắp xếp vali
Sắp xếp vali

1. Lên checklist các đồ dùng cần mang theo

Trước tiên, bạn cần lên danh sách các đồ dùng cần mang theo để sắp xếp vali. Việc lên checklist sẽ giúp bạn liệt kê ra đúng những thứ mình cần sử dụng như quần áo, giày dép, sạc điện thoại, bàn chải, kem đánh răng, thuốc… Thêm vào đó, với checklist này, bạn sẽ không bị quên bất kỳ món đồ quan trọng nào ở nhà.

2. Sắp xếp vali một cách khoa học

Sau khi đã có checklist đồ dùng, bạn hãy sắp xếp chúng ra một mặt phẳng lớn sau đó tiến hành sắp xếp vali. Một số tips mà Novida liệt kê bên dưới sẽ giúp bạn sắp xếp vali một cách khoa học nhất:

Sắp xếp đúng thứ tự

Bạn cần sắp xếp vali theo đúng thứ tự: những đồ đạc chiếm nhiều diện tích như áo khoác, quần, váy… nên được sắp xếp xuống cuối vali, sau đó là các vật dụng khác như giày dép, mỹ phẩm, túi đựng đồ cá nhân… Việc sắp xếp vali đúng thứ tự sẽ giúp đồ đạc của bạn không bị xô đẩy, xáo trộn trong quá trình di chuyển. 

Tip sắp xếp vali khoa học
Tip sắp xếp vali khoa học

Quận tròn quần áo

Một tip khi sắp xếp vali đó chính là hãy quận tròn quần áo lại thay vì gấp theo những cách thông thường. Việc cuộn tròn quần áo sẽ giúp chúng ta tận dụng tối đa các khoảng trống trong vali và có thêm một vài khe hở để bạn có thể để các món đồ nhỏ như đồ lót, tất. Còn nếu quần áo của bạn dễ bị nhàu thì bạn vẫn có thể gấp gọn chúng lại và đặt lên bên trên các bộ đồ đã được cuộn tròn từ trước. 

Tip khi sắp xếp vali
Tip khi sắp xếp vali

Đặt các đồ dễ vỡ vào giữa lớp quần áo

Tiếp theo, bạn nên đặt các món đồ dễ vỡ vào giữa lớp quần áo nếu có mang theo những đồ vật như vậy. Tuy nhiên bạn nên hạn chế việc mang theo đồ dễ vỡ hoặc bỏ chúng vào vali, thay vào đó bạn có thể bỏ chúng vào túi hoặc balo xách tay để đảm bảo an toàn cho các món đồ “mong manh” này. 

Sử dụng túi nhỏ để phân chia đồ đạc

Bạn cũng có thể sử dụng các loại túi nhỏ để bỏ đồ đạc của mình vào trước khi bỏ chúng vào vali, đặc biệt là đối với các loại đồ dùng như mỹ phẩm, hay đồ vệ sinh cá nhân. Cách làm này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm món đồ cần sử dụng hơn, và tránh để mỹ phẩm, hay đồ vệ sinh cá nhân bị tràn ra ngoài và dính vào những đồ vật khác. 

Phân chia đồ đạc vào túi nhỏ
Phân chia đồ đạc vào túi nhỏ

3. Hạn chế mang theo những đồ không quan trọng

Chắc hẳn trước khi bắt đầu đi du lịch hay công tác, bạn sẽ thấy rằng món đồ nào cũng quan trọng, và bạn cần phải mang chúng theo mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ kỹ càng trước khi sắp xếp vali và bỏ lại những món đồ không mấy quan trọng. Việc này sẽ giúp chiếc vali của bạn gọn gàng và nhẹ hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể lên kế hoạch xem bạn sẽ mặc gì vào những ngày du lịch hoặc công tác. Việc lập kế hoạch trước sẽ giúp bạn mang theo đủ những món đồ cần thiết và bỏ lại những thứ không cần thiết ở nhà. Tiêu chí hàng đầu khi đi xa ít ngày đó chính là tối giản hóa hành lý mang theo, đúng không nào? 

Trên đây bạn đã cùng Novida tìm hiểu về một số tip sắp xếp vali khi đi du lịch. Nếu thích bài viết, đừng quên để lại một bình luận bên dưới nhé.

Hãy theo dõi Novida để tìm hiểu thêm về các kiến thức về thời trang và tự xây dựng cho mình phong cách riêng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *