5 nguyên tắc thời trang cho các quý ông trung niên

Khi bước vào tuổi trung niên, phái mạnh thường có suy nghĩ rằng mình có thể xuề xoà hơn một chút trong phong cách ăn mặc, tuy nhiên đó là suy nghĩ khá sai lầm. Việc đầu tư cho vẻ bề ngoài của mình không bao giờ là một điều thừa thãi, kể cả khi bạn đã trở thành một quý ông trung niên. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Novida tìm hiểu về 5 nguyên tắc thời trang cho các quý ông trung niên nhé.

Nâng cấp tủ đồ

Trước hết, bạn cần nhìn lại tủ đồ của mình và lựa chọn ra những món đồ còn có thể sử dụng, hoặc đã “hết đát”. Dù biết rằng tủ đồ của một quý ông trung niên sẽ có rất nhiều phong cách, kiểu dáng quần áo khác nhau, nhưng bạn nên sắp xếp lại chúng và chỉ giữ lại những bộ đồ còn phù hợp với thời điểm hiện tại. 

Nâng cấp tủ đồ
Nâng cấp tủ đồ

Đàn ông ở độ tuổi trung niên thường giữ thói quen ăn mặc khá an toàn đơn giản và thường đi theo một phong cách, kiểu dáng duy nhất. Tuy nhiên, ở độ tuổi mà bạn đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp, hình ảnh của bạn trở nên vô cùng quan trọng trong mỗi lần gặp gỡ đối tác, hay những buổi họp quan trọng. Vì vậy, thay đổi phong cách ăn mặc, thay đổi tủ đồ của mình để trở thành một quý ông trung niên lịch lãm là một món đầu tư đáng để bỏ ra. 

Chọn đồ vừa vặn, thoải mái

Chọn đồ vừa vặn, thoải mái chính là nguyên tắc thứ hai trong việc xây dựng phong cách của các quý ông trung niên. Ở độ tuổi 40, bạn khó có thể giữ được một cơ thể săn chắc, cơ bắp như những ngày còn trẻ. Vì vậy, hãy hạn chế mặc những kiểu đồ bó sát vào cơ thể, kiểu đồ vừa khiến những khuyết điểm của bạn bị lộ ra, vừa không phù hợp với phong cách lịch lãm bạn đang theo đuổi. 

Quý ông trung niên nên chọn đồ vừa vặn
Quý ông trung niên nên chọn đồ vừa vặn

Vì vậy, hãy lựa chọn những món đồ vừa vặn, và giúp bạn cảm thấy thoải mái khi mặc. Những chiếc áo polo, áo sơ mi, quần kaki, quần âu… chính là những item dành cho các quý ông trung niên.

Chọn màu sắc trung tính

Các màu sắc trung tính phù hợp với nhiều độ tuổi, phong cách khác nhau. Với những quý ông trung niên, đây là màu sắc mang đến sự đĩnh đạc, điềm tĩnh và không kém phần lịch sự, trang trọng. 

Chọn màu sắc
Chọn màu sắc

Màu sắc trung tính phù hợp với cả các thiết kế áo, quần hay các bộ vest dành cho nam giới. Các kiểu màu trung tính dành cho quý ông trung niên là màu đen, màu xám, xanh navy và màu trắng.

Các quý ông trung niên nên chọn một kiểu tóc phù hợp

Kiểu tóc cũng là một phần quan trọng tạo nên diện mạo và phong thái của một quý ông trung niên. Thay vì chọn bừa một kiểu tóc, các bạn hãy tìm ra kiểu tóc phù hợp nhất với mình và trung thành với kiểu tóc ấy. Một kiểu tóc phù hợp là kiểu tóc hợp với phong cách mà bạn muốn theo đuổi hoặc chỉ đơn giản là kiểu tóc ấy cực kỳ phù hợp với bạn. 

Chọn kiểu tóc
Chọn kiểu tóc

Nếu vẫn chưa biết mình hợp với kiểu tóc nào, bạn có thể tìm đến một tiệm cắt tóc chuyên nghiệp và nhờ các nhân viên tại đó tư vấn tạo kiểu cho mình. Mặc dù sẽ tốn kém hơn tuy nhiên như đã nói ở bên trên, đó là một khoản đầu tư xứng đáng.

Đầu tư cho phụ kiện

Phụ kiện với các quý ông trung niên không chỉ đơn giản là những thứ diêm dúa bên ngoài, mà đó là một điều quan trọng làm nên phong cách lịch lãm, trưởng thành tuổi tứ tuần. 

Đầu tư cho phụ kiện
Đầu tư cho phụ kiện

Với cánh mày râu, đồng hồ là món phụ kiện được yêu thích nhất. Ngoài ra, các món phụ kiện khác cũng nên nhận được sự chú ý nhiều hơn đó là cà vạt, thắt lưng da, giày da… 

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về 5 nguyên tắc thời trang dành cho các quý ông trung niên. Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể trở nên phong cách và lịch lãm hơn nhé.

Hãy theo dõi Novida để tìm hiểu thêm về các kiến thức về thời trang và tự xây dựng cho mình phong cách riêng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *