5 lưu ý sử dụng và bảo quản dây lưng da đạt hiệu quả cao

Bảo quản dây lưng da như thế nào là tốt nhất? Câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm bởi không ít trong chúng ta gặp vấn đề dây lưng bị gẫy, gập rất mất thẩm mỹ. Dưới đây chính là 5 lưu ý sử dụng và bảo quản thắt lưng da hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo!

Treo thắt lưng đúng cách

Một trong những cách bảo quản dây lưng da hiệu quả lại đơn giản nhưng không ít người bỏ qua chính là việc treo chúng sau khi sử dụng. Bạn có biết việc treo dây lưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của sản phẩm hay không?

Bảo quản dây lưng da đúng cách bằng cách luôn treo chúng theo chiều dọc
Bảo quản dây lưng da đúng cách bằng cách luôn treo chúng theo chiều dọc

Nếu bạn không treo cẩn thận, gấp dây lưng da sẽ để lại các vết gấp, rạn rất mất thẩm mỹ. Chính vì thế, dây lưng sau khi được dùng cần bỏ ra khỏi quần và treo chúng theo chiều dọc. 

Nơi treo dây lưng da phải đảm bảo sự khô thoáng, không được để nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp cũng như nhiệt độ quá cao. Cách bảo quản thắt lưng da đúng cách là treo dọc, khóa treo ở phía trên móc khóa. Điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng bị gãy, gấp dây lưng.

Bảo quản dây lưng da hiệu quả – lau chúng đúng cách

Lau thắt lưng – một trong những việc làm có vẻ không được nhiều người quan tâm, nhưng lại ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của sản phẩm. Bạn có biết, dây lưng cũng rất dễ bị bẩn giống như quần áo, giày dép không. Việc không lau đúng cách có thể khiến dây bị mốc, trầy xước da…

Lau dây lưng da đúng cách là dùng khăn ẩm lau sạch 2 mặt của dây lưng, khóa của dây lưng. Nếu dây da của bạn bị ướt bạn nên dùng khăn khô để lau, treo chúng ở vị trí khô thoáng, tuyệt đối không dùng máy sấy sấy dây lưng.

Bảo quản thắt lưng da thông qua các chế độ bảo dưỡng

Nếu bạn quá quen thuộc việc nâng niu những đôi giày da, ví, túi xách bằng da thì việc bảo dưỡng cho thắt lưng da cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần tiến hành sử dụng xi chuyên dụng, phù hợp về màu sắc để bảo quản dây lưng da đúng cách. 

Bảo dưỡng dây da đúng cách
Bảo dưỡng dây da đúng cách

Việc sử dụng xi mỗi lần 1 tháng sẽ giúp chiếc dây lưng da trở lên sáng bóng, da bền và màu đẹp hơn. Nếu không có xi chuyên dụng bạn có thể dùng vỏ chuối chín hay khoai tây làm sạch dây lưng và giúp tăng độ ẩm cho sản phẩm.

Bảo quản dây lưng da – cất giữ đúng cách

Một cách bảo quản thắt lưng da đạt hiệu quả bạn cần quan tâm nữa chính là cất giữ khi không sử dụng. Bạn phải đảm bảo, dây lưng da cần được cất đúng cách. 

Khi không sử dụng, hãy cuộn dây lưng xuôi chiều, sau đó cất vào hộp có chứa chất hút ẩm. Bạn không nên để dây lưng da ở nhiệt độ thường lâu ngày mà không sử dụng chúng dễ bị bong tróc với thời tiết tại Việt Nam

Luôn giữ dây da khi không sử dụng trong hộp có chất hút ẩm
Luôn giữ dây da khi không sử dụng trong hộp có chất hút ẩm

Làm mới dây lưng da trong quá trình sử dụng

Bên cạnh việc treo, cất đúng cách bạn cũng có thể làm mới chúng. Đây cũng được xem là cách bảo quản dây lưng da hiệu quả không thể bỏ qua. Chúng sẽ giúp những chiếc thắt lưng trở lên mới đẹp hơn. Một vài cách làm mới dây lưng da có thể kể đến như:

  • Sử dụng sữa tươi không đường hoặc tinh dầu thông. Bạn chỉ cần dùng khăn, nhúng hoặc xịt dung dịch sữa tươi hoặc tinh dầu thông, lau nhẹ thắt lưng theo một chiều. Sau đó, bạn dùng khăn sạch để lau lại.
  • Bảo quản dây lưng da đúng cách khi làm mới chính là bổ đôi củ khoai tây, dùng trà xát nhẹ lên dây lưng sau đó dùng khăn sạch lau lại.
  • Nếu dây lưng da bị mốc do lâu ngày không dùng, bạn tiến hành pha dung dịch theo tỷ lệ 1:1 giữa cồn và nước sạch. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch dây lưng.
Làm mới dây lưng da đúng cách
Làm mới dây lưng da đúng cách

Trên đây chính là TOP 5 lưu ý trong cách sử dụng và bảo quản dây lưng da đạt hiệu quả cao nhất. Bạn nên bảo vệ dây da bằng cách treo thẳng, cất giữ trong hộp có chất hút ẩm, làm sạch bằng khăn ẩm… Nếu bạn muốn có được những chiếc dây lưng dạ chất lượng cao, hãy đến với NOVIDA để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Novida để nhận tư vấn tận tình nhất về việc lựa chọn dây lưng da sao cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *