5 Chất liệu da được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

Bạn có phải tín đồ của những sản phẩm làm từ chất liệu da? Bạn có biết cách phân biệt đâu là da thật và da giả? Sản phẩm da bạn đang sử dụng là làm từ nguyên liệu da gì? Hãy cùng Novida tìm hiểu 5 chất liệu da được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường để biết cách chọn lựa đúng sản phẩm da. 

Phân biệt các chất liệu da để không mua phải hàng giả
Phân biệt các chất liệu da để không mua phải hàng giả

Các sản phẩm làm từ đồ da được chia làm hai loại là da thật và da tổng hợp, trong mỗi loại này được chia ra nhiều nguyên liệu da khác nhau nữa. Với mẫu chất liệu sẽ phù hợp làm từng loại sản phẩm khác nhau như ví, tú xách, thắt lưng,… 

Chất liệu da từ tự nhiên

Dòng da thuộc tự nhiên này chủ yếu lấy từ da động vật: da bò, da cá sấu, da dê,… Để sử dụng được da này thì sau khi được khai thác thì sẽ phải trải qua một quá trình xử lý. Những sản phẩm được làm từ da thật thì giá khá đắt và hiện nay có các phong trào không sử dụng da này để bảo vệ động vật, thiên nhiên. 

Với nguyên liệu da này được chia làm hai loại là: Da top grain và Da slit (Da tách lớp). 

Đúng như tên gọi thì da top grain là phần da phía trên bề mặt của con vật. Độ dày lớp da này khoảng 1mm – 1,5mm, còn phụ thuộc vào loài động vật được sử dụng. Đây cũng là phần da đẹp nhất nên được sử dụng làm các sản phẩm cao cấp và tất nhiên giá thành cũng rất đắt. Hiện nay trên thế giới thì chuộng nhất nguyên liệu da bò Itala vì độ dày hoàn hảo của chúng. 

Lớp da tốt nhất và đắt nhất
Lớp da tốt nhất và đắt nhất

Da slit – Da tách lớp là chất liệu da đã được xử lý qua rồi. Sau khi phần da top grain được loại bỏ thì được gọi là da lộn hay da tách lớp. Lớp phủ của da này sẽ giúp tăng thêm độ bóng, vân da hoặc dễ dàng nhuộm màu. 

Da tách lớp hoặc Da lộn
Da tách lớp hoặc Da lộn

Mỗi vật liệu da này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau tương ứng để lựa chọn làm ra sản phẩm nào phù hợp nhất. 

Chất liệu da công nghiệp

Với sự phát triển của xã hội thì nguyên liệu da công nghiệp ra đời khi nguyên liệu da tự nhiên không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. nguyên liệu da này đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay do giá thành rẻ cũng nhưng có nhiều ưu điểu vượt trội khác. Trên thị trường đồ da hiện nay phổ biết với 3 vật liệu da công nghiệp: Da PU tổng hợp, Da  microfiber, Da simili. 

Chất liệu da PU

Được tạo nên bằng việc sử dụng vải dệt polyester , da vụn hoặc tẩm vải lót. Chúng sẽ được phủ bằng lớp nhựa PVC để tạo nên hình dạng da. Sau cùng tạo vân da và màu sắc của da bằng một lớp phủ Polyurethane. Chất liệu da PU có chất lượng cao và nhiều ưu điểm vượt trội nên được sử dụng rất nhiều trong ngành sản xuất đồ da nói chung và thời trang nói riêng. Dòng da PU BOSS là nổi tiếng nhất trong các dòng của chất liệu da PU công nghiệp. 

Với màu sắc đa dạng, độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và bảo quản thì chất liệu da này đạt 8/10 điểm. 

Da PU có nhiều màu sắc
Da PU có nhiều màu sắc

Chất liệu da microfiber

Chất liệu da này được gọi là bản Replica 1:1 so với dòng da thật trên thị trường đồ da. Kết cấu giống, vẻ ngoài giống nên đang đứng đầu trong ngành công nghiệp đồ da hiện nay. 

Chất liệu da này được mô phỏng 3D với da thật nên giống đến 90%. Khá là khó phân biệt được 2 chất liệu da này nên bạn hãy cẩn thận bị lừa nhé. 

Phiên bản giống với da thật
Phiên bản giống với da thật

Chất liệu da simili

Giá cả và chất lượng đứng cuối chính là da simili. Có lẽ vì chất lượng không tốt bằng 2 dòng trên nên nó cũng có giá rẻ nhất. Chúng được tạo thành gần giống với da PU nhưng có sự khác nhau giữa liên kết lớp cốt da, lớp nhựa PVC nên dễ bị hỏng, bong tróc. Độ bền của da này cũng rất thấp, trung bình chỉ sử dụng được khoảng 3 năm. 

Chất liệu da kém bền nhất
Chất liệu da kém bền nhất

Tại Novida hiện nay các sản phẩm từ da đều là thuộc chất liệu da chất lượng cao, bao gồm cả da thật và da công nghiệp để thoải mái cho bạn lựa chọn. 

Để được tư vấn chi tiết và chu đáo, bạn hãy liên hệ ngay với Novida tại đây.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *