3 điều lưu ý trước khi mua giày da cá sấu

Nhắc đến đồ da cá sấu thì ai cũng sẽ nghĩ đến sản phẩm có giá trị cao. Có lẽ mỗi người đàn ông đều mong muốn sở hữu một đôi giày da chất lượng tốt và sang trọng. Vậy để lựa chọn mua một đôi giày da cá sấu cần lưu ý những điều gì? Cùng Novida tìm hiểu trong bài viết này. 

Đâu là một đôi giày da cá sấu chất lượng dành cho bạn?
Đâu là một đôi giày da cá sấu chất lượng dành cho bạn?

1. Vì sao giày da cá sấu được phái mạnh ưa chuộng? 

Đồ da cá sấu thường có giá trị cao vì đây là loài động vật quý hiếm và chất lượng da rất tốt nên thường được sử dụng nhiều trong ngành thời trang. Một số ưu điểm của đôi giày da cá sấu đã làm nên giá trị của sản phẩm này bao gồm: 

Đôi giày da cá sấu có độ bền cao: Những chất liệu da thật (da thuộc) từ lâu đã nổi tiếng là có độ bền cao nhưng da cá sấu được đánh giá là cao hơn hết về độ bền vững của nó theo thời gian. Dù rằng da cá sấu mỏng nhưng cách nhiệt rất tốt, rất dẻo dai và có độ thoáng khí cao, không gây bí bách. Tính đàn hồi của chất liệu da này cũng rất cao, bởi vậy mà phái mạnh thường thích những sản phẩm từ da cá sấu hơn hẳn những loại da khác. 

Cá sấu là động vật quý hiếm và hoang dã, mạnh mẽ
Cá sấu là động vật quý hiếm và hoang dã, mạnh mẽ

Da cá sấu đẹp và sang trọng: Đường vân từ da cá sấu rất đẹp – đây là một điều không thể bàn cãi. Đặc biệt các sản phẩm từ da cá sấu thì thường độc đáo, có những thương hiệu chỉ sản xuất một sản phẩm độc nhất, không tìm được chiếc thứ hai giống nhau. Bởi vậy điều đó đã làm nên vẻ đẹp sang trọng, cao quý nên cả phụ nữ và phái mạnh đều ưa thích. 

2. Phân loại chất liệu da cá sấu

Không phải ai cũng biết phân loại được 2 loại da cá sấu: Da phần lưng và da phần bụng. 

Như mọi người thường biết cá sấu có phần lưng gai nổi trên bề mặt nên phần da đó rất khó làm giả. Da lưng của cá sấu rất dày, nhiều hoa văn, bền và thô. Phần da này được sử dụng làm phụ kiện thời trang và có những thiết kế rất độc đáo, sành điệu. Đặc biệt các sản phẩm làm từ da lưng thường được ưa chuộng hơn. Và điều đó cũng không ngoại lệ với giày da cá sấu. 

Đôi giày được làm từ phần da lưng cá sấu
Đôi giày được làm từ phần da lưng cá sấu

Phần da bụng của cá sấu sẽ mỏng hơn, mềm mại hơn và cũng được tận dụng để làm phụ kiện thời trang. Tuy nhiên phần da bụng sẽ dễ làm giả. 

3. Cách phân biệt giày da cá sấu thật và giả 

3.1 Sử dụng mắt thường để nhận biết 

Để nhận biết bằng mắt thường thì bạn có thể nhận biết bằng màu sắc của đôi giày da cá sấu. Thường thì nếu là giày da thật sẽ có màu đen, nâu đỏ, nấu đất,… rất  tự nhiên và bóng sáng. 

Nếu mắt thường khó nhìn quá thì bạn có thể sử dụng kính lúp để nhìn xem đôi giày da có sấu có xuất hiện lỗ chân lông lồi lõm hay không? Nếu là giày da giả thì đôi giày đó sẽ bóng loáng và không thấy được lỗ chân lông. 

Màu sắc của đôi giày da thật sẽ rất tự nhiên, hoang dã
Màu sắc của đôi giày da thật sẽ rất tự nhiên, hoang dã

3.2 Nhận biết bằng xúc giác

Nếu nhưng dùng mắt để nhận biết đôi giày da cá sấu “hàng real” chưa đủ thì hãy dùng tay sờ lên bề mặt da. Đôi giày da thật sẽ có cảm giác mịn, mềm, không thô cứng như da giả. 

Thêm vào đó hãy thử miết lên bề mặt đôi giày da, da giả sẽ xuất hiện vết đứt gãy, còn da thật thì sẽ đàn hồi, trở lại về trạng thái lúc đầu. 

Bài viết tham khảo: 5 cách nhận biết đồ da cá sấu chính xác

Lưu ý về cách bảo quản giày da cá sấu

Dù rằng đôi giày da cá sấu khá bền bỉ nhưng dân gian có câu “của bền tại người” nên nếu không được bảo quản, giữ gìn tốt thì da nào cũng sẽ nhanh hỏng. 

Lưu ý một số điều khi sử dụng giày da cá sấu như: 

  • Hạn chế tiếp xúc với nước 
  • Không được sử dụng hóa chất để vệ sinh giày da cá sấu 
  • Không phơi giày da cá sấu dưới nhiệt độ cao
  • Mang giày đi bảo hành thường xuyên
Bảo quản đôi giày da cá sấu cần sự tỉ mẩn
Bảo quản đôi giày da cá sấu cần sự tỉ mẩn

Trên đây là một số lưu ý của Novida dành cho những bạn nam đang muốn mua một đôi giày da cá sấu. Tuy nhiên hãy lựa chọn một cửa hàng uy tín để mua được đôi giày da ưng ý nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *