Túi da bị rách có sửa được không? 1 vài mẹo hay để khắc phục

Túi da phụ kiện thời trang được nhiều người ưa chuộng bởi sự phong cách và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên người dùng phải sử dụng và bảo quản cẩn thận bởi item này rất dễ bị nổ, trầy xước giảm giá trị sản phẩm và gây mất thẩm mỹ. Vậy túi da bị rách có sửa được không? Bài viết dưới đây của Novida sẽ bật mí các cách sửa túi da bị rách đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. 

Túi da bị rách có sửa được không?
Túi da bị rách có sửa được không?

Cách khắc phục túi da bị trầy xước nhẹ

Túi da bị rách có sửa được không phụ thuộc vào chính tình trạng hỏng hóc của túi. Nếu túi da bị trầy xước nhẹ, bạn có thể dễ dàng xử lý bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 3 phương pháp đơn giản giản giúp bạn sửa túi da bị xước. 

Sử dụng dầu thực vật

Dầu thực vật được biết đến là nguyên liệu vạn năng, không chỉ dùng trong nấu ăn, thẩm mỹ, công nghiệp mà còn được sử dụng để xử lý đồ da bị rách. Nếu túi da bị rách nhỏ, bạn có thể sửa chữa theo các bước sau:

Dùng dầu để khắc phục vết xước, rách nhỏ trên túi da
Dùng dầu để khắc phục vết xước, rách nhỏ trên túi da
  • Bước 1: Nhỏ vài giọt dầu oliu lên vết xước trên túi da.
  • Bước 2: Dùng khăn sạch thấm nước phủ lên vết xước sau đó dùng bàn là đã bật nóng đặt lên bề mặt trong vài giây.
  • Bước 3: Dùng bông gòn phủ xi đánh giày cùng màu túi da lên vị trí bị xước.
  • Bước 4: Dùng miếng bọt biển nhỏ phủi và loại bỏ xi thừa.

Dùng sơn móng tay

Túi da bị rách có sửa được không, bạn có biết sơn móng tay cũng có thể giúp ích. Dùng sơn móng tay là phương pháp sửa túi da rách rất đơn giản, được nhiều người áp dụng. Áp dụng cách này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị một chút nước ấm có hòa lẫn vài giọt dung dịch tẩy rửa.
  • Bước 2: Sử dụng khăn cotton sạch chấm vào dung dịch đã chuẩn bị sau đó phủ lên khu vực da bị xước trong khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Quét một lớp sơn móng tay trong suốt lên vùng da bị xước sau đó để khô tự nhiên.
Dùng sơn móng tay sửa túi da rách
Dùng sơn móng tay sửa túi da rách

Túi da bị rách có sửa được không? Sử dụng ngay chất keo sửa chữa đồ da

Ở dạng chất lỏng, keo sửa chữa đồ da có khả năng liên kết các sợi da với nhau, hỗ trợ xử lý vết rách hiệu quả. Túi da bị rách có sửa được không, bạn có thể áp dụng việc dùng chất keo chuyên dụng. Để khắc phục túi da rách theo cách này, bạn cần:

  • Bước 1: Sử dụng một miếng mút bọt biển nhỏ có bôi một lớp mỏng chất kết dính sau đó chà nhẹ lên vùng da bị xước. 
  • Bước 2: Sau khi lớp keo khô, bạn lặp lại quy trình trên trong vài lần đến khi vết xước biến mất.
  • Bước 3: Dùng khăn lau sạch vết keo dính thừa bám trên bề mặt túi.

Cách sửa túi da bị rách nhỏ 

Với những vết cào, vết rách nhỏ trên túi da, bạn có thể xử lý, sửa chữa dễ dàng chỉ với một số nguyên liệu dễ kiếm. Cụ thể:

Sử dụng giấm trắng

Đây là một trong những biện pháp sửa túi da rách vô cùng đơn giản, hiệu quả và dễ áp dụng. Bạn chỉ cần dùng bông gòn thấm giấm trắng sau đó thoa lên vết xước trên túi da, để khô tự nhiên rồi dùng xi đánh giày phủ lên là chiếc túi sẽ mới đẹp như cũ.

Sử dụng dầu olive hoặc dầu cam

Túi da bị rách có sửa được không, bạn có thể khắc phục với vết rách nhỏ cùng dầu. Để sửa túi da bị rách nhỏ, bạn có thể sử dụng một miếng vải ẩm, thấm dầu olive hoặc dầu cam, chà xát và đánh bóng lên chỗ da bị xước lẫn khu vực xung quanh. Phương pháp này giúp sản phẩm tăng độ bóng đẹp vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ được sử dụng một lượng dầu vừa đủ vì nó có thể làm hỏng da nếu dùng không đúng cách. 

Túi da bị rách có sửa được không? - Dùng dầu oliu hoặc dầu cam khắc phục túi da rách
Túi da bị rách có sửa được không? – Dùng dầu oliu hoặc dầu cam khắc phục túi da rách

Cách sửa túi da bị rách mảng lớn

Nếu túi da bị rách mảng lớn, bạn có thể dùng miếng da có màu sắc tương tự, kích thước lớn hơn vùng da bị rách để vá. Để sửa túi, bạn cần dùng keo dán đồ da, dán chặt mặt trên của miếng da phụ với mặt dưới của vết rách. Sau khi dán chặt, bạn cần phủ xi đánh giày cùng màu lên bề mặt vết rách. Cách làm này giúp bạn xử lý, nhuộm bề mặt da để khôi phục vẻ tự nhiên của sản phẩm.

Hy vọng những thông tin hữu ích được chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc túi da bị rách có sửa được không. Để sở hữu được những món phụ kiện chính hãng, cao cấp, chất lượng, bạn hãy truy cập ngay Shop của Novida để lựa chọn bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *