Top 5 cách tẩy mốc đồ da đơn giản mà hiệu quả nhất

Đồ dùng bằng da luôn có giá trị sử dụng rất lâu dài cùng độ thẩm mỹ cao. Sử dụng đồ dùng bằng da giúp nâng tầm đẳng cấp của người dùng. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng sản phẩm này rất dễ bị mốc. Đừng quá lo lắng, Novida sẽ tiết lộ 5 cách tẩy mốc đồ da tại nhà dưới đây sẽ mang lại cho bạn một món đồ da y như lúc mới.

Cách tẩy mốc đồ da bằng xi chuyên dụng

Xi chuyên dụng được coi là một cách tẩy mốc đồ da tại nhà vô cùng hiệu quả. Cách làm như sau:

Dùng xi chuyên dụng cũng là một trong những cách tẩy mốc đồ da hiệu quả
Dùng xi chuyên dụng cũng là một trong những cách tẩy mốc đồ da hiệu quả
  • Đầu tiên hãy dùng một chiếc khăn sạch, ẩm lau sạch các vết nấm, mốc ở trên đồ da. 
  • Tiếp theo dùng xi có cùng màu với màu của đồ da để tẩy vết mốc trên đồ da. Nên lựa chọn loại xi tốt để đảm bảo các vết nấm mốc biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, không nên đánh xi trực tiếp lên toàn bộ chỗ nấm mốc. Ban đầu bạn chỉ nên đánh xi ở một góc nhỏ. Đến khi xi khô cảm nhận được sự thay đổi về màu sắc và có độ bóng thì mới đánh xi lên toàn bộ chỗ nấm mốc. Đây là cách tẩy mốc đồ da cực hiệu quả, đơn giản.

Giấm ăn phương thức tẩy mốc đồ da đơn giản, hiệu quả

Giấm được coi là kẻ thù của nấm mốc. Bởi thế nếu đồ da của bạn bị mốc đừng quá lo lắng. Hãy sử dụng một chút dấm ăn pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:5. Lấy khăn sạch nhúng vào dung dịch dấm pha loãng ở trên lau nhẹ trên bề mặt đồ da bị mốc 3 lần. 

Dấm ăn có thể loại bỏ hoàn toàn vết mốc trên đồ bằng da
Dấm ăn có thể loại bỏ hoàn toàn vết mốc trên đồ bằng da

Lau 3 lần là để đảm bảo loại bỏ sạch mọi vết nấm mốc và ngăn chúng không quay trở lại. Sau đó hãy để đồ da khô tự nhiên. Tuyệt đối không nên dùng máy sấy, vì như thế sẽ khiến cho bề mặt da dễ nứt, vỡ và nổ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cồn hoặc chanh pha loãng để tẩy mốc cho áo da. Đánh xi chuyên dụng để làm cho đồ da của mình bóng đẹp như mới.

Làm sạch đồ da bị mốc bằng xà phòng

Sau khi đã tẩy mốc bằng các chất tẩy rửa bình thường không thể làm đồ da của bạn hết mốc. Hãy sử dụng xà phòng, đây cũng được coi là một cách tẩy mốc đồ da vô cùng hiệu quả tại nhà. Trong xà phòng có chứa chất tẩy sẽ khiến cho vết mốc bị đánh bay nhanh chóng. 

Bạn hoàn toàn có thể làm sạch đồ da bị mốc bằng xà phòng
Bạn hoàn toàn có thể làm sạch đồ da bị mốc bằng xà phòng

Tốt nhất nên sử dụng xà phòng ở dạng rắn, dạng sáp. Xoa đều xà phòng lên vết mốc, bạn cũng có thể dùng mút ướt lấy xà phòng rồi chà lên đồ da chỗ bị mốc. Sau đó dùng khăn mềm để lau sạch bọt xà phòng và vết mốc trên đồ da. Chà mạnh một chút sẽ khiến cho vết mốc được loại bỏ hoàn toàn.

Cồn – cách tẩy mốc đồ da đơn giản hiệu quả cao

Cồn cũng là một trong những phương cách tẩy mốc đồ da vô cùng hiệu quả được mọi người truyền tai nhau. Tuy nhiên, nên nhớ rằng cồn chỉ có thể áp dụng với da bóng, không thể áp dụng được với da lộn. 

Cồn là một trong những cách tẩy mốc đồ da vô cùng hiệu quả
Cồn là một trong những cách tẩy mốc đồ da vô cùng hiệu quả

Để tây mốc bạn cần chuẩn bị dung dịch cồn và một chiếc khăn vải mềm. Thấm khăn vào dung dịch cồn và lau nhẹ lên vết mốc đảm bảo sẽ sạch hoàn toàn. Lau xong toàn bộ hãy phơi ở nơi khô thoáng và có gió nhẹ để đồ khô nhanh hơn.

Sử dụng dung dịch tẩy mốc chuyên dụng cho đồ da

Muốn loại bỏ vết mốc hoàn toàn cho đồ da thì dung dịch tẩy mốc chuyên dụng cũng là một lựa chọn hiệu quả. Bạn hãy sử dụng dung dịch tẩy mốc đồ da dạng xịt, hãy xịt lên toàn bộ phần da bị mốc rồi để 15 phút. Khi các vết mốc đã tách ra khỏi áo da thì dùng khăn ẩm lau mạnh lên bề mặt của đồ da để lấy đi các vế mốc.

Bạn lo lắng khi đồ da của mình bị mốc? Trên đây là 5 cách tẩy mốc đồ da cực kỳ hiệu quả tại nhà bạn không nên bỏ qua. Để hạn chế sự nấm mốc tốt nhất bạn cần bảo quản đồ da thật cẩn thận sau khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo hay trong bảo quản đồ da tại Novida.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *