Hướng dẫn phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả chuẩn

Phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả – Nhu cầu sử dụng các sản phẩm được làm từ da cá sấu như: thắt lưng da, túi da, áo da,… đang ngày càng tăng. Chính bởi vậy mà những cơ sở sản xuất kinh doanh kém uy tín đã lợi dụng điều này để trục lợi cho bản thân bằng cách tung ra thị trường các sản phẩm làm từ da giả. Điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Vậy làm sao để phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả chuẩn nhất? Novida sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Có nhiều phương pháp để phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả
Có nhiều phương pháp để phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả

Dựa vào cấu trúc da

Để phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả, bạn có thể dựa vào cấu trúc da tạo nên sản phẩm. Tức là bạn hãy quan sát một cách tổng thể toàn bộ sản phẩm. Nếu được làm từ da cá sấu thì cấu trúc với các khớp nối của sản phẩm sẽ mềm mại và cứng vở ở phần vảy.

Đồng thời, thắt lưng làm từ da cá sấu thật sẽ trở nên càng ngày càng mềm mại theo thời gian sử dụng, phần bề mặt cũng sẽ có độ bóng tự nhiên. Trong khi đó với các sản phẩm hàng giả thì khi sờ lên bạn sẽ thấy cứng và độ đàn hồi kém hơn.

Ngoài ra, cách phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả còn ở phần vân da cá sấu thật sẽ có điểm đặc trưng đó là hoa văn không bị trùng lặp và không đồng đều bởi mỗi một con cá sấu sẽ đều có cấu trúc da riêng biệt. Khi quan sát kỹ bạn sẽ còn thấy bề mặt thắt lưng được làm từ da cá sấu thật sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, thô và có sự đàn hồi rất tốt. Trong khi đó thì da giả nhìn thường sẽ trơn tru, bóng bẩy và cứng hơn.

Dựa vào giá bán để phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả

Hàng thật thường sẽ có giá bán cao hơn
Hàng thật thường sẽ có giá bán cao hơn

Đây là cách phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả đơn giản nhất. Bởi một chiếc thắt lưng làm từ da cá sấu thật thì sẽ không bao giờ có mức giá bán rẻ được cả. Thường thì hàng giả sẽ thu hút khách hàng hơn nhờ mức giá hạt bèo.

Dựa vào màu sắc

Một đặc điểm khác sẽ giúp bạn có thể nhận được được là chiếc thắt lưng mình đang xem là hàng thật hay hàng giả, đó là dựa vào màu sắc sản phẩm. Thông thường, da cá sấu thật sẽ có một số màu chủ yếu như: vàng cánh gián, vàng tươi, màu đen, màu nâu đất hoặc cũng có thể là màu nâu đỏ.

Nếu như bạn quan sát kỹ càng hơn sẽ thấy trên bề mặt miếng da sẽ xuất hiện một số vết trầy hay lỗ nhỏ. Những dấu vết này được tạo thành là do móng chân của chính con cá sấu giẫm đạp lên nhau khi còn sống.

Dựa vào màu sắc cũng là một cách phân biệt thật giả
Dựa vào màu sắc cũng là một cách phân biệt thật giả

Dựa vào mặt vật lý để phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả

Một phương pháp khác mà Novida muốn chia sẻ với bạn trong việc nhận biết đâu là thắt lưng da cá sấu thật, đâu là hàng giả đó chính là dựa vào mặt vật lý. Việc bạn cần làm chính là dùng một giọt nước nhỏ lên bề mặt da cá sấu và chờ trong thời gian là vài phút.

Nếu như bạn thấy giọt nước thấm loang vào lớp da thì điều này chứng tỏ đó là da thật. Còn ngược lại, nếu như giọt nước không thấm vào bề mặt da mà lăn đi luôn thì chứng tỏ nó là da cá sấu giả.

Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào mùi da để phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả. Thường thì da thật sẽ có mùi tanh đầm lầy hoặc mùi mặn. Còn với da giả thì thường sẽ là mùi nhựa tổng hợp.

Thắt lưng da cá sấu thật thường sẽ có mùi tanh hoặc mùi mặn
Thắt lưng da cá sấu thật thường sẽ có mùi tanh hoặc mùi mặn

Hy vọng với những chia sẻ trên của Novida bạn đã có thể phân biệt thắt lưng da cá sấu thật và giả một cách chuẩn xác nhất. Khi mua hàng tại Novida thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi tất cả sản phẩm tại đây từ ví da, thắt lưng,… đều là đồ chất lượng 100%.

Hãy truy cập: https://novida.vn/ hoặc liên hệ hotline 0904 688 399 nếu bạn đang cần mua một chiếc thắt lưng da thật với giá phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *