Hướng dẫn làm ví da nữ handmade cực đẹp tại nhà

Chắc hẳn những chiếc ví da handmade nhỏ xinh không còn xa lạ gì với các bạn, Chúng được thiết kế theo ý tưởng và sở thích của chủ nhân chiếc ví. Vậy bạn đã bao giờ tự tay làm một chiếc ví da cho mình hoặc tặng bạn bè chưa? Bạn có muốn tự thiết kế những chiếc ví da thật đẹp mắt không? Hãy cùng NOVIDA theo dõi bài viết hướng dẫn làm ví da nữ handmade tại nhà dưới đây nhé.

Ưu điểm của ví da nữ handmade

Trước khi đi tìm hướng dẫn làm ví da nữ handmade cần tìm kiếm ưu điểm của chúng. Việc sở hữu một chiếc ví da cho bản thân đương nhiên là điều cần thiết hay bạn cũng có thể dùng làm tặng ý nghĩa cho người thân. Một số ưu điểm nổi bật của ví da nữ handmade bạn nên biết như sau:

Hướng dẫn làm ví da nữ handmade
Hướng dẫn làm ví da nữ handmade

Thứ nhất các bạn đều biết để sở hữu mọt chiecs ví da thì sẽ tốn rất nhiều tiền để mua nhưng khi bạn tự tay làm một chiếc ví da bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền.

Thứ hai khi bạn muốn làm một chiếc ví da, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo, thiết kế và quyết định kiểu mẫu theo cách bạn mong muốn (điều mà những chiếc ví sẵn không thể làm hài lòng bạn được).

Ưu điểm thứ ba là người sử dụng sẽ tạo được có được phong cách riêng cho mình.

Hướng dẫn làm ví da nữ handmade tại nhà đơn giản

Bạn hãy tham khảo cách làm ví da nữ handmade trong bài viết ngay sau đây. Chỉ mất khoảng khoảng 30 phút với một vài thao tác đơn giản là bạn hoàn toàn sở hữu được sản phẩm độc, mới lạ do tự mình làm ra. 

Với công đoạn tạo ra chiếc ví da nữ khá là đơn giản như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trong hướng dẫn làm ví da nữ handmade

Ngoài những vật dụng như: Kéo, kim, chỉ, kéo, keo dán các bạn cần chuẩn bị thêm dầu đánh bóng da, giấy nhám mịn, bản vẽ… 

Những dụng cụ cần thiết
Những dụng cụ cần thiết

Chuẩn bị kĩ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hoàn thành các bước nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Bước 2: Cắt da 

Mỗi người có một sở thích riêng và khác biệt nhau. Vậy nên chọn loại da thích hợp để làm ví handmade cũng rất quan trọng. Sau khi chọn da xong chúng ta sẽ vẽ một bản thiết kế theo ý tưởng của bản thân và cắt da.

Công đoạn cắt da rất quan trọng, bạn phải cắt theo đường kẻ, khi cắt lưu ý cắt dứt khoát và chuẩn để không làm hỏng da

Bước 3: Gấp phụ cho ví

Ở bước này thực hiện gấp phụ cho ví da, tùy thuộc vào thiết kế của ví để tạo ra đường gấp phù hợp, để không bị in dấu kẹp lên da bạn nên vùng da vụn để lót.

Bước 4: Gấp chính ví da

Để gấp đôi chiếc ví bạn phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng chứ không dùng kẹp như gấp phụ. Sử dụng loại kẹp chuyên dụng chỉ tạo rõ đường gấp mà còn có thể cố định vị trí khâu, rất thuận tiện. Đây là hướng dẫn làm ví da nữ handmade quan trọng để tạo nên chiếc ví đẹp. 

Bước 5: Đánh dấu đường may

Bạn có thể khâu theo đường gấp khúc đó sau khi đã tạo được đường may. Bạn cũng có thể đánh dấu đường may, điều này sẽ giúp cho quá trình may dễ dàng. Cuối cùng dùng keo dán bôi lên đường đánh dấu, lúc này bạn cần khéo léo để dán đúng vị trí.

Bước 6: Dùng dùi để tạo lỗ khâu.

Sau khi đánh dấu xong dùng tay ấn nhẹ để dán lại và chờ đến khi keo đã khô để bắt đầu đục đường khâu. 

Dùng dầu dưỡng da lau ví đã hoàn thiện
Dùng dầu dưỡng da lau ví đã hoàn thiện

Tiếp theo dùng dùi tròn tạo lỗ khâu và sử dụng dầu dưỡng cho phía da bên ngoài rồi bắt đầu thực hiện công đoạn làm ví da nữ handmade tiếp theo là khâu ví.

Bước 7: Hoàn thiện ví da handmade

Để hoàn thiện được một chiếc ví da chính là mài cạnh của ví da bằng giấy nhám sao cho các góc cạnh được trơn tru nhất. Hướng dẫn làm ví da nữ handmade này tưởng đơn giản nhưng cần sự khéo léo để đảm bảo có được cho mình chiếc ví đẹp.

Chiếc ví da nữ handmade hoàn chỉnh
Chiếc ví da nữ handmade hoàn chỉnh

Bước cuối cùng là dùng dầu dưỡng da lau lại ví một lần nữa để bề mặt da mịn, màu sắc đẹp và tuyệt vời nhất.

Hy vọng những thông tin hướng dẫn làm ví da nữ handmade cực đẹp tại nhà  được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn hoàn hảo. Để sở hữu được những món phụ kiện chính hãng, cao cấp, chất lượng, bạn hãy truy cập ngay Fanpage của NOVIDA để lựa chọn bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *