Hướng dẫn 5 cách vệ sinh túi tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách vệ sinh túi tại nhà – Thời trang thế giới từ xưa đến nay không thể thiếu những chiếc túi da, chúng làm tôn lên sự thanh lịch và chỉnh chu của con người. Không chỉ đối với phái nữ túi da cho phái nam cũng có đủ loại kiểu dáng trên thị trường. Ngày nay những chiếc túi da với các loại chất liệu và thiết kế được nhiều người ưa chuộng và trở thành phụ kiện thường xuyên được sử dụng khi phối đồ. Để trở thành một người hiện đại chỉnh chu và thời thượng thì bạn không thể không bỏ túi những cách vệ sinh túi tại nhà từ Novida.

Cách vệ sinh túi da màu trắng

Đối với túi da màu trắng tình trạng ố trong quá trình sử dụng hoặc vết bụi bẩn rất dễ nhận thấy. Vậy nên bạn cần nhanh chóng tẩy những vết bẩn này sớm nhất có thể để giữ màu của túi da luôn như mới. Vậy cách vệ sinh túi tại nhà này như thế nào là tốt nhất?

Dùng phấn rôm để làm sạch vết dầu mỡ  trên túi da màu trắng
Dùng phấn rôm để làm sạch vết dầu mỡ trên túi da màu trắng

Với những vết bẩn mới thì có thể dùng khăn sợi nhỏ – loại khăn thường dùng cho lau kính mắt – để lau nhẹ vết bẩn. Nếu là những vết bẩn cứng đầu có thể dùng dung dịch vệ sinh giày trắng để lau. Ngoài ra kem đánh răng cũng là cách vệ sinh túi tại nhà được nhiều người sử dụng.

Nếu trong quá trình sử dụng túi da màu trắng dính dầu mỡ thì dùng phấn em bé rắc lên vết dầu mỡ, để qua một ngày thì phấn sẽ hút hết vết dầu mỡ trên túi da. Phấn em bé là hữu hiệu nhất nếu không có sẵn thì có thể thay thế bằng bột bắp hoặc muối nở.

Cách vệ sinh túi tại nhà khi bị sần

Vệ sinh túi da sần cần chuẩn bị các vật dụng là: vài chiếc khăn lau kính mắt, nước, dầu gội đầu em bé, kem dưỡng ẩm em bé; sau đó thực hiện vệ sinh túi theo các bước sau:

Dùng khăn mềm lau túi da hoặc có thể sử dụng thêm chút dung dịch chuyên dụng
Dùng khăn mềm lau túi da hoặc có thể sử dụng thêm chút dung dịch chuyên dụng
  • Bước 1: Nhúng khăn sơ qua nước rồi nhẹ nhàng lau khô vết bẩn theo một chiều cố định
  • Bước 2: Pha loãng dầu gội đầu em bé, dùng khăn thấm dung dịch lau sạch vết bẩn. Sau đó lấy một chiếc khăn khô khác nhẹ nhàng lau sạch xà phòng đọng trên túi da
  • Bước 3: Dùng khăn tẩm kem dưỡng ẩm để đánh bóng lại bề mặt da đã được lau khô xà phòng để tạo độ ẩm tránh nứt da của túi

Biện pháp dùng xà phòng gội đầu em bé trong cách vệ sinh túi tại nhà cũng có thể áp dụng cho túi da thật bởi nồng độ tẩy rửa thấp sẽ không làm hỏng chất liệu da thật của túi. Đây là cách làm sạch túi tương đối đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Cách vệ sinh túi tại nhà với chất liệu da lộn

Túi da lộn bị lấm bẩn chỉ cần dùng bàn chải mềm chải nhẹ nhàng theo một chiều là có thể tẩy sạch vết bẩn trên bề mặt da lộn. Trong trường hợp những vết bẩn cứng đầu có thể làm ẩm túi da lộn trước rồi dùng khăn lau nhẹ. 

Có thể treo túi trong phòng tắm hoặc dùng hơi nước nóng làm ẩm nhẹ túi trước khi vệ sinh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc cồn để vệ sinh vết bẩn trên bề mặt túi da lộn. Đây đều là cách vệ sinh túi tại nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Vết bẩn trên túi da lộn có thể được làm sạch bằng cồn
Vết bẩn trên túi da lộn có thể được làm sạch bằng cồn

Cách vệ sinh túi da bóng

Với những túi được làm từ da bóng thì việc vệ sinh khá dễ dàng bởi nước tẩy sơn móng tay sẽ là biện pháp nhanh chóng nhất để làm sạch bề mặt da bóng. Thấm một ít nước tẩy sơn móng tay vào khăn mềm rồi nhẹ nhàng lau lên vết bẩn túi da bóng sẽ nhanh chóng sạch sẽ như mới.

Cách vệ sinh túi tại nhà đơn giản, nhanh chóng
Cách vệ sinh túi tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Cách vệ sinh túi da tổng hợp

Đối với da tổng hợp việc vệ sinh rất dễ dàng với các loại xà phòng, nước rửa chén hoặc xà phòng cục không mùi hương. Sau tẩy vết bẩn bằng xà phòng nên dùng khăn lau khô xà phòng trên bề mặt túi tránh làm hỏng bề mặt da.

Cách vệ sinh túi tại nhà rất dễ thực hiện nhưng không vì đó mà có thể chủ quan khi sử dụng túi. Hãy theo dõi Novida để hiểu biết về các loại túi da và bảo quản chúng đúng cách thông qua hotline 0904 688 399.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *