Giày da có tốt không? 3 cách bảo quản đồ da luôn như mới

Giày là phụ kiện thời trang không thể thiếu trong cuộc sống con người từ xưa đến nay. Mỗi một trường hợp trong cuộc sống đều có những đôi giày thích hợp, trong đó giày da là loại giày được sử dụng một cách phổ biến. Giày da có tốt không? Câu hỏi này được nhiều người thắc mắc trong quá trình chọn mua của mình. Để tìm câu trả lời hãy theo dõi bài viết dưới đây của Novida và tiện thể tìm kiếm cho bản thân địa chỉ cung cấp giày da chất lượng và uy tín.

Đi tìm lời giải giày da có tốt không?
Đi tìm lời giải giày da có tốt không?

Giày da có tốt không?

Nếu tìm hiểu về các công đoạn chế tác giày da thì bạn có thể tìm được một vấn đề để giải đáp cho câu hỏi “Giày da có tốt không?” Với các nhà sản xuất giày da cao cấp thì các công đoạn chế tác của họ là khá nhiều, ví như: thiết kế kiểu dáng, chọn chất liệu da, thuộc da, tạo màu, khâu đế, khâu thân, đính chi tiết…

Không chỉ vậy, khi các đôi giày da được hoàn thiện, các thương hiệu cao cấp cần chọn lọc lại và chỉ lấy vài đôi trong số hàng trăm đôi giày. Để được chọn đưa lên kệ thì các đôi giày da cao cấp cần được test mẫu giày, kiểm tra chất lượng, số đo… Tất cả các khâu kiểm tra chỉ với mục đích cuối cùng là đánh giá xem “giày da có tốt không?” tránh làm giảm uy tín của doanh nghiệp.

Còn với người mua, tuy là chọn mua giày cao cấp thì họ cũng cần kiểm tra “giày da có tốt không?” qua việc mang thử giày để kiểm tra từng chi tiết của giày về các tiêu chuẩn như độ mềm của chất liệu da, giày có làm tổn thương đến các bộ phận của bàn chân hay không?

Vệ sinh giày là điều cần thiết
Vệ sinh giày là điều cần thiết

Bí quyết để đảm bảo độ bền của giày da

Tuy rằng trước khi mua người mua đã đánh giá “giày da có tốt không?” qua nhiều cách thử nghiệm nhưng để đảm bảo độ bền của giày thì vẫn phải tuân thủ những biện pháp sau:

Cách vệ sinh

Với giày da bước vệ sinh đầu tiên là loại bỏ bụi bẩn hoặc vết bùn đất trên giày. Tiếp theo là sử dụng các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho giày da để làm sạch giày, hầu hết các thương hiệu giày da cao cấp đều bán các sản phẩm vệ sinh giày chất lượng tốt.

Nếu không có các sản phẩm vệ sinh giày da đặc hiệu thì có thể dụng dung dịch tẩy rửa đa năng phun lên giẻ sạch hoặc bàn chải để vệ sinh các góc cạnh của giày. Cuối cùng là dùng xi đánh giày trùng với màu da để bảo vệ màu của giày.

Dù cho bạn đã cẩn trọng đánh giá giày da có tốt không trước khi mua nhưng nếu không vệ sinh giày đúng cách thì bạn sẽ mất điểm trong mắt người khác và giảm đi giá trị của đôi giày da cao cấp.

Cách dưỡng ẩm

Giày da có tốt không? Là tốt nhưng bạn cần phải dưỡng ẩm cho giày để gia tăng tuổi thọ cho chúng. Thực hiện bước dưỡng ẩm sau khi đánh giày, để giày khô tự nhiên mà không dùng máy sấy, sau đó lau đều kem dưỡng ẩm lên giày bằng giẻ sạch.

Bạn phải có cách dưỡng ẩm giày da đúng cách
Bạn phải có cách dưỡng ẩm giày da đúng cách

Với kem dưỡng ẩm có thể mua ở cửa hàng hoặc dùng dầu ô liu, mỗi loại có một ưu điểm riêng. Dầu ô liu là loại kem dưỡng tự nhiên rất tốt cho da. Thành phần kem dưỡng ẩm có gốc sáp ong có hiệu quả chống thấm nước bên cạnh công dụng dưỡng ẩm cho giày da.

Cách bảo quản

Những đôi giày da cũng như con người, chúng cần được nghỉ ngơi sau vài ngày ra đường để giữ được độ mềm của da. Khi bảo quản cần cất giày da ở nơi khô ráo như tủ giày, tránh nơi ẩm ướt và ánh nắng mặt trời. Nếu đôi giày da nào lâu ngày không mang thì nên xếp lên kệ tủ và nhồi giấy báo vào trong, không nên cất vào hộp tránh ẩm giày.

Cần bảo quản giày da đúng cách để kéo dài tuổi thọ sản phẩm
Cần bảo quản giày da đúng cách để kéo dài tuổi thọ sản phẩm

Giày da có tốt không? Câu trả lời là rất tốt nhưng bạn cần mua chúng ở thương hiệu uy tín, đồng thời thực hiện nghiêm túc các khâu bảo quản, vệ sinh và dưỡng ẩm để đôi giày có thể đồng hành với bạn trong thời gian dài. Truy cập http://novida.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về đồ da!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *