Dụng cụ sản xuất đồ da mới nhất 2022 gồm những gì?

Sản xuất đồ da – Với những thiết kế sang trọng, tinh tế, sản phẩm đồ da là sản phẩm không thể thiếu của những người có gu thời trang. Bên cạnh những sản phẩm đồ da rất thời thượng, việc lựa chọn thiết kế, dụng cụ sản xuất các loại đồ da cũng đang ngày trở nên thịnh hành bởi sự vừa vặn và độc đáo của các thiết kế. Bài viết dưới đây Novida sẽ chia sẻ cho các bạn biết về những dụng cụ sản xuất đồ da mới nhất, tạo nên những thiết kế độc đáo.

Búa cao su – dụng cụ sản xuất đồ da quan trọng

Búa cao su
Búa cao su

Ngoài nhiệm vụ dùng để đục, búa cao su  còn dùng để làm dẹt đường chỉ khâu, giúp làm dẹt mép da. Đặc điểm búa cao su này là đầu búa được làm từ cao su cứng, cán búa là gỗ, nên khi sử dụng rất chắc tay và đầm. Trên thị trường, dụng cụ búa cao su này cũng có khá nhiều nhà sản xuất khác nhau. Chúng được sản xuất cả trong nước và ngoài nước. 

Đế đục

Đế đục được cải tiến và là một dụng cụ sử dụng trong sản xuất đồ da không thể thiếu, nó giúp bảo vệ sàn nhà, bàn làm việc. Đế đục này được làm từ cao su cứng, thông thường sẽ có kích thước từ 10 x 15cm và độ dày từ 2cm.

Đục tròn đơn

Dụng cụ đục tròn đơn trong sản xuất đồ da
Dụng cụ đục tròn đơn trong sản xuất đồ da

Loại đục này được sử dụng khá nhiều trong ngành sản xuất đồ da. Một số loại phổ biến như: Đục 2 chân, 4 chân, 6 chân. Đối với những sản phẩm có phần bo tròn thì sử dụng loại đục 2 chân. Đối với những chi tiết dài hãy sử dụng đục 4 và 6 chân. 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng cung cấp các loại đục trong sản xuất đồ da này, một số được nhập từ Mỹ, một số khác được sản xuất ở Nhật Bản. Các loại đục này cũng khá chính xác, giúp cho đường may gọn gàng, dễ dàng và mượt hơn. 

Chỉ chuyên dùng để may đồ da

Chỉ chuyên dùng để may đồ da
Chỉ chuyên dùng để may đồ da

Chỉ chuyên dùng để may đồ da không giống như chỉ thường, chúng có nhiều size bắt đầu từ size 2 đến size 10- 12mm. Chỉ nhỏ được sử dụng cho những sản phẩm mang phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng và tao nhã. Đối với những sản phẩm mang phong cách bụi bặm, gai góc thì sử dụng những chỉ lớn hơn, mang lại cảm giác chắc chắn và mạnh mẽ. 

Chỉ vải

Chỉ vải cũng được xem là vật dụng sản xuất đồ da quan trọng. Chúng có đặc điểm theo dạng dẹt, các sợi được dệt với nhau, không bị tua ra  Chỉ thường theo dạng dẹt, các sợi được dệt với nhau, nhưng chỉ này khi may lên không được đẹp và nó không bền bằng các loại chỉ khác.

Chỉ nilon

Loại chỉ này được làm bằng nilon, may một lúc là bị xoắn tả tơi, đây cũng là loại chỉ may da dễ kiếm nhất

Chỉ hồ

Chỉ này được làm bằng nilon hoặc vải, nhưng chúng được nhúng các sợi vải với keo. Sau đó xoắn với nhau thành sợi. Chỉ này may rất dễ, đường chỉ mượt mà không bị tua ra. Chỉ này may lên rất đặc biệt, không bị xơ hay tách ra như chỉ dù và nilon 

Chỉ sáp

Là loại chỉ nylon hoặc chỉ vải. Sau khi được xoắn lại với nhau chúng được phủ lớp sáp bên ngoài. Chỉ sáp khác chỉ hồ ở chỗ bọc ngoài chỉ, đây được coi như bảo vệ lõi bên trong tránh bị nước ăn mòn. Nhược điểm của chỉ sáp là thường có lớp sáp dày nên sợi thô, khi xâu chỉ thì lớp sáp này hay bị dồn lại. 

Đục trám cán dẹt – dụng cụ sản xuất đồ da 

Đục trám cán dẹt
Đục trám cán dẹt

Có khá nhiều sản phẩm da cần sử dụng đến đục trám cán dẹt để có những sản phẩm với đường chỉ sau khi được may có dạng chéo, tính thẩm mỹ sẽ cao hơn so với loại đục truyền thống.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn về những dụng cụ sản xuất đồ da mới nhất năm 2022. Hy vọng NOVIDA đã tổng hợp đầy đủ các thông tin hữu ích để bạn đọc hiểu hơn về ngành thời trang, những dụng sản xuất trong đồ da mới nhất hiện nay. Ngoài ra, cùng đến NOVIDA để tìm hiểu thêm các sản phẩm đồ da thật chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *