Bỏ gì vào ví để hút tài hút lộc – 5 cung mệnh nên chú ý

V015-4 - vi nam mini da trau y cao cap

Một trong những phụ kiện không bao giờ có thể thiếu của mỗi chúng ta chính là ví tiền. Nhiều người thường chọn ví có màu sắc phong thủy hợp mệnh để có thể mang lại tiền tài, quan lộc. Vậy bạn đã biết nên bỏ gì vào ví của mình để có thể hút tài hút lộc chưa? Hãy cùng Novida tìm hiểu xem 5 cung mệnh nên bỏ gì vào ví để có được nhiều tài lộc, may mắn trong năm mới Nhâm Dần 2022 này nhé. 

Bỏ gì vào ví để hút tài lộc, may mắn?
Bỏ gì vào ví để hút tài lộc, may mắn?

Trong quan niệm ngũ hành âm dương của phương Đông, vạn vật sinh ra đều theo thuyết Ngũ Hành bao gồm 5 yếu tố tượng trưng cho trời đất là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Bởi vì cung mệnh có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người, nên trong những dịp đặc biệt và các ngày trọng đại của đời người, chúng ta thường đi coi phong thủy, coi bói về bản mệnh. 

Cung mệnh thường được cho là sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với con người từ khi chào đời cho đến năm 40 tuổi. Ngoài 40 tuổi thì sự ảnh hưởng này sẽ bắt đầu giảm dần. 

5 cung bản mệnh của con người
5 cung bản mệnh của con người

Một số trường hợp mà chúng ta thường sẽ xem mệnh như: lá số tử vi, lấy chồng vợ như nào, khi nào thích hợp xây nhà, định hướng công việc, bảo vệ sức khỏe,…

Ông bà ta thường có câu: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vậy nên cùng  thử tìm hiểu xem bạn có thể bỏ gì vào ví để hút tài lộc, may mắn trong năm 2022 này nhé.  

Mệnh Kim nên mang theo đất

Hành Kim bao gồm: vàng trong cát, vàng pha kim khí trắng, vàng ở dưới biển, vàng trong nến trắng, vàng làm đồ trang sức. 

Vậy kim ở đây thường mang ý nghĩa là kim loại vàng vì nó có giá trị cao và nhiều công dụng. 

Bỏ gì vào ví? -  Bỏ đất vào ví người mệnh Kim
Bỏ gì vào ví? – Bỏ đất vào ví người mệnh Kim

Nhưng trong thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên người mang mệnh Kim thì hãy mang theo đất (thổ). Vì vậy người mệnh Kim để ít đất trong ví trong năm mới sẽ đem lại may mắn và gặt được tài lộc. 

Bạn có thể cho một ít đất, cát khô sạch, bọc trong 1 tờ giấy và cho vào trong túi zip nhỏ sau đó để vào trong chiếc ví bạn hay sử dụng nhất. 

Mệnh Mộc nên mang theo muối

Mộc tượng trưng cho gỗ hoặc rừng cây thì được khuyên là nên mang theo muối (có nhiều người bảo là mang theo nước) để được chiêu tài, kích lộc cho bản thân bạn. 

Bỏ gì vào ví? - Người mệnh Mộc nên cho muối vào ví
Bỏ gì vào ví? – Người mệnh Mộc nên cho muối vào ví

Tương tự như cách mệnh Kim bỏ đất vào ví, bạn có thể sử dụng 1 tờ giấy bạc hoặc túi zip nhỏ để cho chút ít muối và để vào trong ví da của mình. Nó sẽ giúp mang lại may mắn, mọi việc bạn làm sẽ suôn sẻ, kích hoạt được nguồn năng lượng tích cực. 

Đặc biệt lưu ý là tránh để kim loại và trang sức vào túi, ví vì sẽ những thứ này sẽ khác chế mệnh Mộc. 

Mệnh Thủy bỏ gì vào ví? – Trang sức bạc hoặc vàng

Trong thuyết Ngũ hành, Kim sẽ sinh ra Thủy. Bởi vậy nên nếu bạn mang mệnh thủy thì hãy bỏ vào ví các vật bằng kim loại như trang sức bạc, vàng nhé. Không chỉ giúp mang lại may mắn, tài lộc mà còn có cả tình duyên thuận lợi, sức khỏe dồi dào. 

Bạn có thể bỏ vào ví một sợi dây chuyền bạc, hoặc 1 đồng xu bạc là được vì  để vàng vào ví sẽ không an toàn bỏi vàng có giá trị cao. 

Bỏ gì vào ví? - vàng bạc mang lại may mắn cho người mệnh Thủy
Bỏ gì vào ví? – vàng bạc mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Mệnh Hỏa nên mang theo gỗ

Hỏa là lửa. Vậy chúng ta nên bỏ gì vào ví của người mang mệnh hỏa? 

Theo Ngũ hành tương sinh, Mộc sẽ sinh Hỏa vì khi ta đốt củi gỗ thì sẽ tạo ra lửa. Nếu như người mệnh Mộc muốn lấy vía may mắn, tài  lộc thì hãy bỏ 1 mẩu gỗ nhỏ gọn vào ví của mình. 

Bạn nên bọc lại cẩn thận, không nên dùng miếng gỗ nhọ vì sẽ gây rách, hỏng ví nhé. Trên thị trưởng hiện nay có một số loại gỗ thơm, bạn có thể bỏ vào ví để tạo mùi hương tự nhiên cho ví của mình. 

Mệnh Thổ có thể mang theo bật lửa hoặc bao diêm

Cuối cùng, người mệnh Thổ nên mang theo bật lửa hoặc bao diêm bởi vì Hỏa sẽ sinh Thổ.  Vì xa xưa, sau khi ông cha ta tìm được vùng đất mảu mõ, học sẽ đốt bụi rậm, rừng cây để mà xây dựng nhà cửa và sinh sống. 

Để 1 chiếc bật lửa vào ví sẽ hơi bất tiện nên bạn có thể dùng giấy trắng tinh, gói một vài que diêm để bỏ vào ví của mình là đủ rồi. 

Bỏ gì vào ví? - Diêm que mang lại may mắn cho mệnh Thổ
Bỏ gì vào ví? – Diêm que mang lại may mắn cho mệnh Thổ

Năm mới Nhâm Dần 2022 này, bạn hãy bỏ những thứ trên vào ví của mình để thử xem có hút tài lộc, may mắn không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *