Bật mí 1 vài cách bảo quản áo da sau khi mặc không bị nổ

Nhiều người thường thắc mắc rằng tại sao áo da lại bị nổ. Nguyên nhân chính là do bạn không biết cách bảo quản áo da sau khi mặc. Vậy thì phải làm sao cho áo da không bị nổ. Cùng Novida bỏ túi ngay những bí quyết dưới đây để có được một chiếc áo da đẹp như mới.

Để áo da ở nơi ẩm thấp là nguyên nhân khiến cho áo da bị nổ sau khi mặc
Để áo da ở nơi ẩm thấp là nguyên nhân khiến cho áo da bị nổ sau khi mặc

Nguyên nhân khiến cho áo da bị nổ

Áo da bị nổ là do chúng ta không biết cách bảo quản áo da sau khi mặc sao cho đúng. Những nguyên nhân khiến cho áo bị nổ gồm có:

Do để áo ở nơi ẩm thấp

Áo da mà chúng ta sử dụng thuộc dòng da chết đã qua quá trình xử lý. Tuy vậy, áo da vẫn giữ được cấu trúc của da. Chính vì thế áo da vẫn “ hô hấp” tự nhiên như da sống, có điều ít hơn. Chính vì thế khi để cho áo da vượt qua mức cho phép khiến da thuộc không thể thoát hơi. Từ đó xuất hiện các vết phồng rộp dần dần dẫn đến bong tróc.

Giặt áo không đúng cách

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho áo da của chúng ta bị bong tróc là giặt không đúng cách. Áo da có cấu trúc khác với áo thường, nếu cứ giặt theo cách thông thường sẽ khiến áo bị hư hỏng cả về phom dáng và chất liệu. 

Giặt không đúng cách cũng khiến cho áo da bị nổ
Giặt không đúng cách cũng khiến cho áo da bị nổ

Mua phải áo da kém chất lượng

Việc lựa chọn phải loại áo da kém chất lượng cũng sẽ khiến cho áo da bị nổ sau một thời gian sử dụng. Vì thế khi chọn mua áo da bạn cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Hướng dẫn cách bảo quản áo da sau khi mặc không bị nổ

Để cho chiếc áo da của mình không bị nổ sau một thời gian sử dụng. Bạn cần biết cách bảo quản áo da sau khi mặc. Bạn nào không biết thì ghi lại để áp dụng nhé.

Cách bảo quản cho áo da mới mua

Hầu hết các loại áo da trên thị trường đều được phun trên bề mặt 1 lớp chống thấm, chống mốc. Chính vì thế khi mua áo về bạn có thể mặc luôn mà không cần phải làm gì. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người mặc áo da nhiều năm. Bạn nên thoa thêm 1 lớp dung dịch dưỡng da. Đồng thời cũng nên xịt một lớp dung dịch chống thấm lên bề mặt áo.

Việc làm này sẽ giúp cho chiếc áo da của bạn luôn đẹp như mới. Nên thực hiện việc làm này 1 đến 2 lần mỗi năm để giữ cho áo luôn được bền và đẹp.

Cách bảo quản áo da sau khi mặc lâu năm

Đối với áo da bạn cần phải chú ý đến việc dưỡng da hàng năm. Nếu không biết cách thì tốt nhất bạn nên mang áo tới các cửa hiệu giặt hơi, giặt khô áo da mỗi năm 1 lần. Nhưng nếu áo của bạn không quá bẩn thì có thể tự mình thực hiện ở nhà.

Cách bảo quản áo da sau khi mặc - nên dưỡng da cho áo từ 1 đến 2 lần trong năm
Cách bảo quản áo da sau khi mặc – nên dưỡng da cho áo từ 1 đến 2 lần trong năm
  • Đầu tiên là lau bề mặt của áo bằng dung dịch sữa tắm trẻ em. Tốt nhất là sử dụng dung dịch dạng phun sương. Sau đó dùng bọt biển ấm để làm sạch và hút hết phần nước thừa bám trên áo. Hãy treo áo ở một nơi thoáng mát khô ráo để áo tự khô.  
  • Nên sử dụng mắc áo bằng gỗ hoặc mắc áo có bọc vải để treo áo da. Không nên sử dụng mắc áo hoặc dây phơi bằng nhựa mảnh để phơi/ mắc áo da. Vì như thế sẽ khiến cho áo bị hư hại.
  • Không nên gấp áo da, vì như thế sẽ khiến cho dáng áo bị thay đổi. Đây là cách bảo quản áo da sau khi mặc bạn cần ghi nhớ để áo được đẹp như mới. Nếu sử dụng bàn là để là áo da thì nên nhớ đặt một chiếc khăn cotton dày trên bề mặt áo. Bên cạnh đó nên là áo ở mức nhiệt vừa phải để áo được bảo quản tốt hơn.
Sử dụng móc áo bằng gỗ hoặc móc áo bọc vải để bảo quản áo da
Sử dụng móc áo bằng gỗ hoặc móc áo bọc vải để bảo quản áo da

Bạn chưa biết cách bảo quản áo da sau khi mặc như thế nào? Trên đây là một vài cách giữ cho áo da luôn đẹp và luôn mới. Hãy lưu lại để thực hiện với chiếc áo của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *