5 tips bảo quản đồ da ngày nắng gắt

Trong những ngày mùa hè nắng gắt như hiện tại, mối lo lắng lớn nhất của những người sở hữu đồ da đó chính là làm cách nào để bảo quản đồ da một cách tôt nhất. Trong bài viết hôm nay, Novida sẽ mang đến cho bạn 5 tips bảo quản đồ da ngày nắng gắt để món đồ của bạn có thể chống chọi với ánh nắng trực tiếp những ngày hè hiện tại. 

Bảo quản đồ da
Bảo quản đồ da

1. Bảo quản đồ da bằng cách vệ sinh đúng cách

Việc đầu tiên và cũng khá quan trọng, đó chính là bạn cần vệ sinh đồ da đúng cách. Đừng nghĩ rằng các món đồ da của bạn không cần phải vệ sinh thường xuyên, dù trong những ngày nắng, chúng vẫn có thể bị bám bụi và có thể gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng. Vì vậy, bạn cần sử dụng dung dịch vệ sinh đồ da để làm sạch món đồ.

Vệ sinh đồ da
Vệ sinh đồ da

Một lưu ý mà bạn cần phải quan tâm, đó chính là bạn tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch đồ da. Điều này sẽ khiến các món đồ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến việc bị nổ da, bị bung chỉ… và nhiều hậu quả khác. Cách tốt nhất để bảo quản đồ da đó chính là dùng khăn mềm và sản phẩm chuyên dụng phù hợp.

2. Làm mềm đồ da

Trong những ngày nắng, tần suất đồ da phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời là rất lớn, vì vậy việc làm mềm đồ da, hay dưỡng ẩm cho da là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình bảo quản đồ da. Các sản phẩm làm mềm đồ da có tác dụng tăng độ mềm mại, giảm sự căng cứng của da và giúp đồ da thêm sáng bóng. Một lưu ý dành cho bạn đó là hãy chỉ sử dụng những loại kem dưỡng làm mềm dành riêng cho đồ da. 

Làm mềm đồ da
Làm mềm đồ da

3. Đánh bóng đồ da

Sau khi đã bảo quản đồ da bằng cách làm sạch và dưỡng ẩm, bạn có thể dùng xi đánh bóng đồ da để gia tăng vẻ đẹp cũng như sự bóng bẩy. Hãy sử dụng loại xi tốt, không có chứa những chất tạo màu độc hại. Loại vải được khuyên dùng để đánh bóng đồ da là vải nỉ mềm.

4. Chú ý tới vị trí đặt đồ da

Với các món đồ da, bạn cần lưu tâm đến vị trí đặt chúng vì vị trí có thể ảnh hưởng đến chất lượng của món đồ da. Để bảo quản đồ da một cách tốt nhất, bạn hãy chú ý:

  • Không đặt đồ da ở những nơi ẩm ướt. Những nơi ẩm ướt sẽ khiến đồ da bị bong tróc, bị mốc và không còn ở trạng thái tốt nhất. Nếu chẳng may món đồ da của bạn đã bị dính nước, hãy nhanh chóng lau khô chúng bằng khăn sạch và để khô ở nhiệt độ phòng. Không được sử dụng máy sấy để làm khô đồ da vì việc này sẽ khiến đồ da nhanh hỏng hơn. 
  • Ngoài việc mang đồ da ra ngoài, bạn hãy hạn chế để da tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Khi đặt đồ da dưới ánh nắng mặt trời, da sẽ nhanh bị khô, nứt nẻ, bong tróc… và tuổi thọ của đồ da cũng không được lâu. 
  • Tránh dùng bọc nilon bọc kín đồ da vì việc này có thể khiến món đồ của bạn bị ẩm ướt, nhanh hỏng hơn. 
Chú ý tới vị trí đặt đồ da
Chú ý tới vị trí đặt đồ da

5. Duy trì phom dáng cho đồ da

Cuối cùng, bạn hãy cố gắng duy trì phom dáng cho món đồ da của bạn để bảo quản đồ da trong thời gian dài nhất. Việc giữ dáng cho đồ da cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng giấy hoặc báo để trong các món đồ da nếu không dùng đến. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế bỏ quá nhiều đồ đạc vào túi da của mình.

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về 5 tips bảo quản đồ da vào những ngày trời nắng. Bạn hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ này để giúp món đồ của bạn giữ được tuổi thọ lâu nhất nhé.

Hãy theo dõi Blog của Novida để tìm hiểu thêm về các kiến thức về thời trang và tự xây dựng cho mình phong cách riêng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *