5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Đồ Da Khiến Món Đồ Nhanh Hỏng Hơn

Như chúng ta đã biết, da là một chất liệu bền bỉ, chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là ta có thể sử dụng đồ da suốt đời. Vì vậy, nếu bạn là một người yêu thích đồ da và mong muốn món đồ của bạn luôn đẹp như mới trong thời gian dài, hãy cùng Novida tìm hiểu 5 sai lầm khi sử dụng đồ da và những cách chăm sóc đồ da trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Sử dụng xà phòng và chất tẩy rửa

Sử dụng xà phòng và chất tẩy rửa để vệ sinh đồ da
Sử dụng xà phòng và chất tẩy rửa để vệ sinh đồ da

Da là một loại chất liệu rất nhạy cảm, có thể dễ dàng bị hư hỏng nếu bạn vệ sinh không đúng cách. Một trong những sai lầm phổ biến khi vệ sinh đồ da đó chính là không sử dụng xà phòng và chất tẩy rửa phù hợp. Các loại chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến sợi da bị hư hại, khô và nứt. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận, thay vì sử dụng các loại xà phòng thông thường, hãy sử dụng các dung dịch vệ sinh riêng dành cho da và được khuyến cáo sử dụng. 

2. Sử dụng đồ da mà không giữ gìn

Sử dụng đồ da mà không giữ gìn
Sử dụng đồ da mà không giữ gìn

Bất kỳ đồ vật nào cũng cần được nâng niu và chăm sóc thì chúng mới có thể bền và đẹp, đồ da cũng như vậy. Một lỗi sai rất nhiều người mắc phải khi sử dụng đồ da đó là việc nhét quá nhiều thứ vào bên trong túi. Việc đặt quá nhiều đồ vào trong túi da sẽ khiến tấm da bị mất đi độ đàn hồi, phá hỏng cấu trúc da và khiến chiếc túi biến dạng, không thể trở lại hình dáng ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể tránh mắc phải sai lầm này nếu giới hạn số lượng đồ đạc trong túi và khiến bản thân cũng như chiếc túi “dễ thở” hơn.

3. Để da ngấm nước

Để da ngấm nước
Để da ngấm nước

Bạn tuyệt đối đừng cho rằng da có thể tiếp xúc với nước một cách thoải mái. Da có tính kỵ nước và nếu da ngấm nước trong thời gian dài, chất liệu da sẽ giảm tuổi thọ, dẫn đến bong tróc và mất đi tính thẩm mỹ. 

Nếu bạn không cẩn thận để món đồ da của mình bị ướt, trước hết hãy lấy khăn giấy lau khô bề mặt da, sau đó lấy túi hút ẩm hoặc giấy khô độn vào trong da và để da khô tự nhiên. Tránh sử dụng máy sấy, hoặc phơi da trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. 

4. Vứt đồ da lung tung

Sử dụng đồ da nhưng thường vứt lung tung
Sử dụng đồ da nhưng thường vứt lung tung

Dù bạn là người bừa bộn, đừng bao giờ tùy tiện để món đồ da của bạn ở một nơi nào đó. Hãy luôn chú ý đến bề mặt trước khi đặt túi da, ví da, kể cả giày da của bạn. Thông thường, sàn nhà hoặc nền đất là những nơi có độ ẩm cao, vì vậy nếu bạn đặt đồ da của mình ở đó, chúng sẽ dễ nhiễm ẩm, bị bẩn và bong tróc. Ngoài ra, theo phong thủy, bạn không nên đặt ví da dưới nền đất vì điều đó sẽ khiến bạn gặp xui xẻo trong chuyện tiền bạc

5. Chú ý đến điều kiện thời tiết

Một tip dành cho bạn đó chính là chú ý đến điều kiện thời tiết khi sử dụng đồ da. Nếu trời hanh khô, hãy dùng kem dưỡng ẩm cho da để da được cấp ẩm kịp thời. Nếu trời nồm ẩm, hãy để đồ da của bạn ở nơi khô ráo và đặt túi hút ẩm để độ ẩm không thể tác động đến món đồ da của bạn. Còn nếu trời mưa, đừng mang túi da hoặc diện giày da ra ngoài để tránh việc món đồ của bạn bị ướt. 

Trên đây là 5 sai lầm cơ bản khi chúng ta sử dụng đồ da và những tips nhỏ giúp gia tăng tuổi thọ của đồ da. Hãy ghi nhớ những bí quyết này và chăm sóc món đồ da của bạn thật tốt nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *