5 Cách bảo quản đồ da để không bị nổ

Ngoài việc bị mốc, xước thì việc đồ da bị nổ khiến nhiều người không khỏi đau đầu và tiếc nuối phụ kiện của mình. Vậy làm thế nào để bảo quản đồ da để chúng không bị nổ? Hãy cùng Novida tìm hiểu 5 cách bảo quản dưới đây.

Bảo quản đồ da như nào để không bị nổ?
Bảo quản đồ da như nào để không bị nổ?

I. Nguyên nhân khiến đồ da bị nổ

Mọi thứ được làm từ chất liệu da như áo da, túi xách da, ví da,… đều rất dễ bị nấm móc, bám bẩn và dễ bị nổ nếu như không biết cách bảo quản đồ da. Chất liệu da rất nhạy cảm. Đặc biệt trong khí hậu nóng ẩm của Việt Nam thì lại là môi trường không tốt đối với các sản phẩm được làm từ da. Tuy nhiên đây không phải nguyên nhân duy nhất khiến đồ da bị nổ mà còn vô vàn lí do phổ biến khác nữa:

  • Đồ da bị nổ do kém chất lượng: Nếu với các sản phẩm được làm từ da thật thì bạn không cần lo lắng nhiều. Tuy nhiên nếu là đồ da công nghiệp, da PU, chất lượng da kém thì khi tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt sẽ rất dễ nổ. Nhưng hiện nay cũng có nhiều sản phẩm giả da có chất lượng cao và bền  hơn rất nhiều.
Nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nổ da
Nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nổ da
  • Đồ da bị ẩm nhiều ngày: Tiếp xúc với nước nhưng không được vệ sinh cẩn thận thì trong một khoảng thời gian thì sản phẩm của bạn sẽ rất dễ bị mốc và nổ da. Các vết nổ thường sẽ xuất hiện theo chấm nhỏ, phồng rộp và rất dễ bóc ra. Việc bị nổ da do ẩm thấp càng để lâu thì sẽ càng gây nguy hại cho đồ dùng của bạn. 
  • Vệ sinh đồ da sai cách: Giặt đồ da bằng nước, chất tẩy rửa, mang phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời là những điều cấm kị tuyệt đối. Bạn hãy hỏi người bàn hàng hoặc xem nhãn tag mác của sản phẩm để tìm hiểu cách giặt cho phù hợp với từng loại da. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến đồ da bị nổ nhiều. 

Hãy tìm ra đâu là nguyên nhân khiến món bị nổ để lựa chọn cách bảo quản đồ da hợp lý nhất cho bạn. 

Vệ sinh sai cách cũng khiến túi da bị mốc, nổ
Vệ sinh sai cách cũng khiến túi da bị mốc, nổ

II. 5 cách bảo quản đồ da không bị nổ cực dễ 

Với mỗi chất liệu da như da lộn, da tổng hợp, da bóng,… và mỗi sản phẩm từ da (túi xách, quần áo, giày,…) sẽ có những cách bảo quản khác nhau. Bạn hãy khai thác thông tin thật kĩ trước khi mua sản phẩm. Và Novida sẽ tổng hợp cho bạn 3 cách bảo quản đồ da phổ biến nhất và được áp dụng nhiều, mang lại hiệu quả cao. 

  • Vệ sinh đồ da thường xuyên: Không phải chỉ khi nào dùng thì mới vệ sinh đồ da, kể cả khi lâu không dùng đến thì bạn vẫn nên kiểm tra sản phẩm thường xuyên. Đừng nên để đến lúc đồ da bị nổ rồi bạn mới thấy tiếc và tìm cách xử lý chúng. Bạn có thể thêm chút xi chuyên dụng cho đồ da để tạo độ mới, bảo quản đồ da không bị nấm mốc.
Vệ sinh sản phẩm làm từ da thường xuyên
Vệ sinh sản phẩm làm từ da thường xuyên
  • Tuyệt đối không giặt đồ da bằng máy giặt: Nhiều bạn thường có thói quen cho áo da, quần da,… vào mát giặt vì lười và không muốn ra tiệm là ủi. Sự va chạm trong máy giặt rất dễ khiến đồ da bị xước, nứt và sau đó nổ da nghiêm trọng. 
  • Không cho đồ da tiếp xúc với nhiệt độ cao: Phơi trực tiếp dưới nắng, dùng máy sấy,.. là điều cấm kị. Nhiệt độ cao sẽ khiến áo bị nổ rất nhanh. Bạn hãy ghi nhớ cách bảo quản đồ da này nhé. 
  • Bảo quản đồ da ở nơi khô thoáng: Hãy luôn để các sản phẩm đồ da ở nơi khô thoáng nhất trong nhà bạn và bạn có thể sử dụng thêm túi hút ẩm để sản phẩm tránh bị nấm mốc. 
  • Mang đồ đến tiệm giặt: Nếu như không thể vệ sinh đồ da ở nhà thì bạn hãy mang ra tiệm giặt đồ da vì họ có chuyên môn, kiến thức hơn. Điều này sẽ giúp bảo quản món đồ dùng của bạn được bền hơn, tránh bị nổ, ẩm mốc. 
Tránh giặt với nước và hóa chất để bảo quản đồ da
Tránh giặt với nước và hóa chất để bảo quản đồ da

Trên đây là một số cách bản quản đồ da để giúp đồ dùng của bạn không bị nổ. Nếu như bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm đồ da thì hãy liên hệ tới Novida để được tư vấn chi tiết nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *