5 Bí quyết bảo quản giày da mùa mưa

Những ngày trời mưa khiến bạn đau đầu, không chỉ vì bị tắc đường, ngập lụt, mà còn cả việc người luôn ướt lướt thướt từ đầu đến chân. Những đôi giày da của bạn cũng không thể tránh khỏi số phận “ướt chung” trong những ngày mưa dầm dề như hiện tại. Vậy làm sao để có thể bảo quản giày da vào những ngày mưa, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của Novida nhé.

Chuẩn bị giày/dép sơ cua

Chuẩn bị một đôi dép sơ cua chính là bí quyết số một trong những ngày mưa gió thất thường hiện tại. Việc chuẩn bị sẵn dép sơ cua sẽ giúp bạn luôn chủ động trong việc “đối phó” với thời tiết và những đôi giày da của bạn chắc chắn sẽ phải cảm ơn bạn vì bạn đã không để chúng bị ướt dưới trời mưa. 

Chuẩn bị dép sơ cua
Chuẩn bị dép sơ cua

Vệ sinh giày da ngay khi giày bị ướt

Nếu chẳng may bạn chưa kịp chuẩn bị dép, và đôi giày của bạn đã ướt, hãy nhanh chóng vệ sinh và làm khô đôi giày da của mình khi về nhà. Bạn làm khô giày càng nhanh, việc bảo quản giày da sẽ càng tốt hơn và đừng để chúng khô tự nhiên. 

Vệ sinh giày da
Vệ sinh giày da

Bạn hãy dùng giấy báo hoặc khăn khô thấm nước cho đôi giày của mình, sau đó lau sạch bề mặt giày bằng khăn sạch. Sau khi đã lau sạch, hãy phơi chúng ở nơi thoáng mát, có gió lớn hoặc sử dụng quạt để giúp giày da nhanh khô hơn. Tuyệt đối không dùng máy sấy để giúp giày nhanh khô, việc này chỉ khiến công sức bảo quản giày da của bạn đổ sông đổ bể mà thôi. 

Sử dụng giấy hoặc phấn em bé để bảo quản giày da

Nếu giày của bạn bị ẩm hoặc có mùi khó chịu sau khi đi mưa, bạn có thể dùng giấy hoặc phấn em bé để bảo quản giày da của mình. Giấy khô sẽ hút ẩm cho đôi giày của bạn còn phấn em bé sẽ giúp đôi giày hết mùi.  

Bảo quản giày da
Bảo quản giày da

Cất giày ở nơi khô ráo, thoáng mát

Một điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý trong mùa mưa này, đó là hãy bảo quản giày da ở nơi khô ráo, thoáng khí, và tuyệt đối không để chung giày khô và giày ướt.

Một nơi khô ráo, nhiều ánh sáng sẽ giúp đôi giày của bạn ít phải đối mặt với nguy cơ bị nấm mốc và tăng tuổi thọ của giày. Vì vậy, hãy cẩn thận một chút trong việc bảo quản giày da ở thời tiết hiện tại nhé. 

Hạn chế để giày bị ướt

Các cụ có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, và câu tục ngữ này rất đúng trong những ngày mưa ẩm bất chợt hiện tại. Bạn có thể muốn diện đôi giày da xinh đẹp của mình mọi lúc mọi nơi nhưng bạn cũng có thể đợi đến khi thời tiết đẹp hơn, và ít nguy cơ có mưa hơn. 

Hoặc nếu không may gặp mưa vào những hôm đi giày, bạn hãy tìm chỗ trú mưa đến khi mưa tạnh hẳn hoặc như phần 1 đã đề cập, mua một đôi dép thay thế. 

Một ý tưởng khác để hạn chế việc giày bị ướt, giúp bảo quản giày da tốt hơn, đó chính là hãy tích trữ sẵn những miếng ziplock để bọc đôi giày của mình lại trong những ngày mưa

Dùng ziplock
Dùng ziplock

Trên đây bạn đã cùng Novida tìm hiểu về những bí quyết bảo quản giày da mùa mưa. Nếu thích bài viết, đừng quên để lại một bình luận bên dưới nhé.

Hãy theo dõi Novida để tìm hiểu thêm về các kiến thức về thời trang và tự xây dựng cho mình phong cách riêng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *