4 nguyên tắc về cách phối đồ cho người mập hack dáng

 Việc tìm hiểu về cách phối đồ cho người mập sao cho thon gọn hơn là điều mà không ít người đang tìm kiếm hiện nay. Nếu bạn cũng khá mũm mĩm, đừng lo lắng hãy bỏ túi 4 nguyên tắc sau, Novida đảm bảo cho bạn hack dáng cực hiệu quả.

Nguyên tắc 1: Cách phối đồ cho người mập – chọn màu sắc phù hợp

Bạn có biết, màu sắc chính là một trong các yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới việc đánh lừa thị giác người nhìn trong trang phục hay không? Nếu bạn để ý sẽ thấy thường những người mập khi mặc các gam màu tối sẽ cho cảm giác gọn gàng hơn, dáng trông nhỏ nhắn và che đi không ít các phần quá khổ của mình. Đây chính là cách phối đồ cho người mập đầu tiên bạn nên nhớ.

Chọn gam màu tối - cách phối đồ cho người mập giúp đánh lừa thị giác
Chọn gam màu tối – cách phối đồ cho người mập giúp đánh lừa thị giác

Chính vì thế, nếu bạn sở hữu thân hình quá mập hãy ưu tiên chọn những trang phục có màu tối , màu trung tính. Bởi lúc này chúng sẽ cho bạn một cảm giác gọn gàng và che đi không ít khuyết điểm của mình.

Về màu sắc bạn cũng có thể kết hợp các gam màu sáng với nhau. Tuy nhiên hãy nhớ nguyên tắc không mặc quá 3 màu trên cơ thể, không chọn màu quá sáng khi mình mũm mĩm. Các màu sắc hợp với người mập bạn có thể tham khảo hàng đầu chính là: màu đen, xanh coban, tím trần, xanh trà, đỏ đô… Đây đều là gam màu dễ mặc, không lo già nếu biết cách chọn lựa.

Nguyên tắc 2: Chọn trang phục có số đo vừa vặn với cơ thể

Đối với cách phối đồ cho người mập bạn phải nhớ chọn kích thước sao cho thật vừa vặn với cơ thể mình. Đôi khi trong chúng ta thường nghĩ, mập nên chọn quần áo suông rộng để che đi khuyết điểm đây là điều sai hoàn toàn. Bởi chúng sẽ khiến bạn trông càng to hơn, lôi thôi và phô ra những điểm xấu của mình. 

Cách phối đồ cho người mập - Chọn cho mình những trang phục có số đo vừa vặn
Cách phối đồ cho người mập – Chọn cho mình những trang phục có số đo vừa vặn

Người mập nên chọn những bộ trang phục có kích thước vừa vặn. Bạn cũng không nên chọn quần áo quá ôm sát bởi chúng sẽ khiến cơ thể trông to hơn rất nhiều. Bạn hãy tự tin chọn những trang phục yêu thích mặc vừa với người, chúng sẽ giúp bạn hack dáng đáng kể.

Nguyên tắc 3: Cách phối đồ cho người mập – chọn chất liệu đứng dáng

Nguyên tắc 3 cũng chính là điều mà ít người chú ý nhất chính là chất liệu của trang phục. Bạn có biết, những người mập khi chọn được chất liệu phù hợp dáng sẽ trông thật gọn gàng hay không?

Người mập nên chọn trang phục có chất liệu đứng dáng
Người mập nên chọn trang phục có chất liệu đứng dáng

Theo nghiên cứu, những ai mũm mĩm nên chọn trang phục được làm từ chất liệu đứng form. Cách phối đồ cho người mập này sẽ giúp che đi khuyết điểm của cơ thể, đánh lừa người nhìn về một vóc dáng trông nhỏ gọn hơn. Các chất liệu nên chọn chính là: jeans, thô cứng, denim… 

Bạn nếu sở hữu thân hình quá khổ không nên chọn các trang phục đến từ vải lụa, phi bóng, voan, chiffon… Bởi chúng khá nhũn làm dáng bạn trông to hơn. Bạn hãy thử nghĩ mà xem, nếu mặc 1 chiếc váy lụa trông sẽ khúc nào ra khúc đó hơn là mặc chiếc yếm bò hay yếm thô cứng cáp đúng không?

Nguyên tắc 4: Chọn họa tiết đơn giản cho trang phục

Nguyên tắc này rất cần thiết cho chị em bởi không ít người mắc phải sai lầm khi chọn họa tiết cho trang phục. Đối với những người mập lưu ý nên chọn họa tiết càng đơn giản càng tốt. Bạn nên tránh xa những họa tiết rườm rà, hoa lá hay những chi tiết bèo nhún, ren… bởi họa tiết quá rườm rà sẽ “phản” bạn làm người nhìn nhận ra ngay khuyết điểm ở cơ thể bạn.

Cách phối đồ cho người mập - Chọn trang phục có họa tiết đơn giản
Cách phối đồ cho người mập – Chọn trang phục có họa tiết đơn giản

Một gợi ý cho bạn đó là nếu sở hữu thân hình quá khổ hãy thử với kiểu kết hợp trang phục nhiều lớp. Chúng sẽ cho bạn trông gọn gàng hơn nhưng phải nhớ lớp ngoài cùng sẽ là dày nhất càng vào trong càng mỏng và cũng không nên quá nhiều lớp nhé bạn!

Trên đây chính là 4 nguyên tắc vàng trong cách phối đồ cho người mập giúp hack dáng siêu chuẩn. Bạn hãy ghi nhớ và tìm cho mình những bộ đồ phù hợp để tự tin tỏa sáng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *