4 Cách xây dựng tủ đồ tối giản cho các chàng trai

Xã hội ngày càng phát triển nhưng chúng ta lại có xu hướng tối giản cuộc sống hơn. Thay vì mua nhiều đồ thì ta có những sự lựa chọn linh hoạt, đa năng để không phải phụ thuộc xu thế, tiết kiệm chi phí. Bên cạnh việc cải thiện cách phối trang phục hiệu quả, đa dạng thì hãy để NOVIDA giới thiệu cho bạn cách để xây dựng một tủ đồ tối giản nhất cho các chàng trai. 

Tối giản để có cuộc sống tối ưu hơn
Tối giản để có cuộc sống tối ưu hơn

“Tối giản” có nghĩa là lược bỏ đi những thứ dư thừa, không cần thiết và lựa chọn những thứ đơn giản, dễ ứng dụng vào nhiều trường hợp. Tuy nhiên để “tối giản” được thì không đơn giản, cần trau dồi kiến thức kỹ lưỡng thì mới thực hành được. Sống tối giản là một quá trình rất dài nhưng trong bài viết này, Novida chỉ hướng dẫn các bạn nam có thói quen xây dựng một tủ đồ thật tối giản mà vẫn thời trang. Bởi thời trang cũng là một trong những khía cạnh thể hiện được lối sống tối giản. 

Tủ đồ tối giản là gì?

Một tủ đồ tối giản không chỉ là ít quần áo, giày dép mà là những bộ độ của bạn phải đáp ứng được 3 yếu tố sau: 

  1. Những bộ đồ đơn giản, không đuổi theo xu hướng và không bị lỗi thời. 
  2. Có thử ứng dụng linh hoạt ở bất kỳ mùa, địa điểm và tình huống nào. 
  3. Hài hòa và hoàn chỉnh, gắn kết với nhau để tạo nên một bộ trang phục đẹp, thời trang. 

Để tưởng tượng một tủ đồ tối giản là như nào thì chính là bạn không cần phải nghĩ xem hôm nay mặc gì vì bạn đã có tất cả những thứ mà bất kì chàng trai nào cần. Tủ đồ tối giản giúp cuộc sống của bạn tối ưu hơn bất kì ai. Nhưng lưu ý rằng tối giản là chỉn chu, lịch sự nhé, không phải ăn mặc qua loa đâu. 

Thế nào là tối giản?
Thế nào là tối giản?

Hãy mua sắm thông minh 

Để bắt đầu lối sống tối giản thì việc đầu tiên bạn cần thay đổi là từ bỏ việc mua sắm quá nhiều. Chắc chắn bạn đã từng mua đồ theo xu hướng, mua những đồ không cần thiết ở độ tuổi đôi mươi. Nhưng khi bắt đầu sống tối giản thì bạn phải lựa chọn cho bản thân một phong cách thời trang nhất định, tối giản và có phần trưởng thành hơn. Bạn nên lựa chọn những trang phục basic, linh hoạt nhưng chất lượng phải tốt và bền. 

Không mua đồ theo xu hướng
Không mua đồ theo xu hướng

Vậy như thế nào là mua sắm thông minh? Có một thuyết là Cost Per Use – Bạn có thể mua một bộ đồ đắt tiền nhưng chất lượng tốt và bạn có thể mặc nó thường xuyên. Đó là một khoản mua sắm xứng đáng. 

Tối giản tủ đồ thì bạn có thể chọn những tone màu dễ phối như tone trung tính. Nhưng hãy đảm bảo là nó phù hợp khi phối hợp cùng các món đồ khác của bạn, 

Món đồ có chất liệu tốt, bền đẹp cũng là một điều quan trọng khi bạn mua sắm cho tủ đồ của mình.

Làm cách nào để xây dựng một tủ đồ tối giản?

Hãy bắt đầu thực hiện những điều dưới đây:

1/ Lấy hết mọi trang phục ra khỏi tủ

Đầu tiên, bạn cần lôi hết tất cả mọi thứ trong tủ giày, quần áo, phụ kiện,… để kiểm tra xem bạn có bao nhiêu món đồ. 

Bắt đầu xây dựng tủ đồ tối giản
Bắt đầu xây dựng tủ đồ tối giản

2/ Chọn lọc, phân loại đồ đang có 

Hãy chọn lọc và phân loại các món đồ theo khu vực: đồ thường xuyên sử dụng, đồ ít sử dụng và đổ bỏ đi. 

  • Những món đồ thường xuyên dùng đến chính là trang phục đáp ứng được các tiêu chí nói ở trên về  màu sắc và tính ứng dụng, chất liệu tốt. 
  • Những món đồ ít sử dụng thì phù hợp 1,2 tiêu chí ở phần trên, có thể sử dụng kết hợp các bộ đồ khác. 
  • Những món đồ bỏ đi là khi bạn ít sử dụng đến, đã bỏ quên rất lâu trong tủ rồi thì nên mang đi quyên góp hoặc thanh lý. 

3/ Sắp xếp quần áo vào tủ đồ

Sau khi đã chọn lọc xong thì hãy sắp xếp lại tủ đồ sao cho thật gọn gàng, khoa học: theo màu sắc hoặc theo từng loại đồ. Một tủ đồ gọn gàng cũng giúp việc tìm kiếm trang phục dễ dàng hơn, cuộc sống tối ưu, tiết kiệm thời gian hơn. 

Sắp xếp, phân loại các món đồ
Sắp xếp, phân loại các món đồ

Luôn luôn nhớ rằng xây dựng tủ đồ tối giản không phải đơn giản nhưng nếu bạn làm được thì sẽ rất tốt: vừa tiết kiệm vừa tối ưu được chất lượng cuộc sống. 

Theo dõi thêm kiến thức thời trang tại Blog của Novida ngay tại đây bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *