3 kiểu vest nam các quý ông cần biết

Vest là trang phục mang lại cho các quý ông vẻ ngoài sang trọng, lịch sự và rất phù hợp với những người đàn ông trưởng thành. Và dưới đây Novida đã tổng hợp 3 kiểu vest nam phổ biến nhất hiện nay, và mỗi người đàn ông đều cần có những bộ vest này trong tủ đồ. 

Các kiểu vest nam phổ biến
Các kiểu vest nam phổ biến

Những điều cần biết về vest

Vest là một trang phục cao cấp, được may đo theo số đo của từng người và trên thực tế, bạn sẽ khó có thể tìm thấy được hai bộ vest giống y hệt nhau.

Vest được may đo sẽ có độ phù hợp hoàn hảo dành cho mỗi quý ông, từ chiều dài áo, chiều dài tay áo cho đến sự vừa vặn và thoải mái. Tương tự với các loại quần đi kèm. Với thiết kế phù hợp, các quý ông sẽ có cảm giác vô cùng thoải mái và tự tin khi xuất hiện với bộ vest của mình. 

Vest dành cho nam
Vest dành cho nam

Hiện nay trên thị trường không chỉ có những kiểu vest nam cổ điển mà đã có sự xuất hiện của các kiểu vest trẻ trung, thời thượng hơn. Tuy nhiên về tổng thể, một bộ vest hoàn hảo vẫn cần đảm bảo được những tiêu chuẩn về thiết kế như các mẫu vest cổ điển: đó chính là việc tà trước áo và tà sau áo cần nằm trên một đường thẳng, không bị cong vênh lên, hoặc oằn xuống ở điểm nào. 

Áo ghi lê so với áo vest: Sự khác biệt là gì?

Trong tiếng Anh Mỹ, áo vest được người Anh gọi là “áo ghi lê” và người Pháp gọi là “áo gilet”. Thuật ngữ “vest” và “áo ghi-lê” khá khác nhau – một loại có tay dài và một loại không tay. Áo vest có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, bạn có thể phối áo các kiểu vest nam hiện tại với áo phông và quần jean hoặc áo sơ mi cài cúc đơn giản và quần chinos. 

Suit và áo gile
Suit và áo gile

Mặt khác, áo ghi lê là những chiếc áo đã trải qua quá trình cắt may cẩn thận và mang đến vẻ ngoài trang trọng hơn với quần âu cùng cà vạt. 

3 kiểu vest nam dành cho các quý ông

Suit

Suit là kiểu vest nam gồm quần và áo, được làm từ cùng một loại vải giống nhau, màu sắc của áo và quần cũng tương tự để có thể tạo nên sự đồng bộ giữa các phần trang phục. 

Có 3 kiểu suit cơ bản:

  • Bộ suit 2 mảnh: gồm áo và quần
  • Bộ suit 3 mảnh: gồm áo, quần và một chiếc áo gile đi kèm
  • Bộ suit có 2 hàng cúc: kiểu vest nam có thiết kế gần giống với blazer có 2 hàng cúc.
Suit nam
Suit nam

Comple

Comple là một kiểu khác của suit, và được gọi với các tên suit jacket. Comple là trang phục được mặc trong những dịp cực kỳ quan trọng, đòi hỏi sự trang trọng và lịch sự. Với comple, bạn cần phải đeo cà vạt, đi giày tây để có một diện mạo lịch lãm nhất. 

Vest

Vest, hay còn được gọi là veston thường là các kiểu áo khoác có tay để khoác bên ngoài. Các kiểu vest nam hiện tại có thể được may đo để tạo thành suit, hoặc may riêng và được gọi với cái tên blazer. 

Blazer mang đến vẻ ngoài trẻ trung
Blazer mang đến vẻ ngoài trẻ trung

Nếu bạn là một người thường phải xuất hiện ở những sự kiện lớn, có tính chất trang trọng, bạn nhất định phải có một bộ comple hoàn chỉnh trong tủ đồ. Ngược lại, nếu bạn yêu thích sự trẻ trung, năng động và thoải mái, bạn có thể may các kiểu vest nam hiện đại – blazer – để có thể phối cùng quần bò, quần kaki, và mặc chúng mỗi ngày. 

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về vest và những kiểu vest nam mà các quý ông cần biết. Hãy theo dõi Novida để tìm hiểu thêm về các kiến thức về thời trang và tự xây dựng cho mình phong cách riêng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *