1 vài kinh nghiệm mua giày da chuẩn với môi trường công sở

Kinh nghiệm mua giày da chuẩn dành cho công sở là điều mà bạn nên tìm hiểu. Nếu lựa chọn được một đôi giày vừa chất lượng vừa đẹp, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm nhấn trong mắt những người xung quanh. Đặc biệt, trong các buổi họp hay gặp đối tác thì đây chính là một dấu ấn không thể thiếu. Vì thế, hãy cùng Novida tìm hiểu những kinh nghiệm bên dưới.

Kinh nghiệm mua giày da chuẩn
Kinh nghiệm mua giày da chuẩn

Lựa chọn kiểu dáng tuỳ thuộc theo yêu cầu ngoại cảnh

Tuỳ thuộc vào yêu cầu của ngoại cảnh và sở thích cá nhân mà bạn sẽ thể hiện vẻ ngoài của mình cho phù hợp. Nếu như yêu cầu là về công việc và tiệc cưới thì cần lựa chọn những kiểu giày mang đến vẻ ngoài lịch sự và nghiêm túc nhất có thể.

Kinh nghiệm mua giày da chuẩn - Bạn nên chọn giày thích hợp với môi trường làm việc
Kinh nghiệm mua giày da chuẩn – Bạn nên chọn giày thích hợp với môi trường làm việc

Không đề cập đến các kiểu oxford hay derby thì đơn giản nhất là bạn nên chọn những đôi giày cột dây đơn giản. Nếu trong môi trường làm việc sáng tạo hay  đi dự tiệc nhẹ nhàng, để thể hiện gu thời trang cá nhân thì bạn có thể hướng đến những kiểu giày lười ngẫu hứng. Hoặc bạn nên chọn giày xỏ, giày cột dây nhiều hoạ tiết và màu sắc.

Kinh nghiệm mua giày da chuẩn – Chọn khuôn giày da thật cẩn thận

Với những người đã tiếp xúc và sở hữu nhiều mẫu giày da thì họ sẽ hiểu được kiểu dáng khác với khuôn giày. Giống như kiểu dáng, khuôn giày có rất nhiều loại khác nhau. 

Bàn chân mỗi người đều có kích thước khác nhau chứ không hề giống nhau. Có người chân có chiều dài thiếu chiều ngang, bề ngang chân to, có người xương mu bàn chân rất dày, xương ngón chân cái phình to vô cùng đa dạng. Vì vậy, kinh nghiệm mua giày da chuẩn chính là chọn khuôn giày. Bởi thế khuôn cũng phát triển nhiều loại cho phù hợp. Tuy nhiên, có một điểm chung là bàn chân con người luôn suôn và dài nên không có loại khuôn giày nào ngắn, tròn, hay vuông cả.

Các loại giày da được con người phát minh ra là để tôn dáng và nâng cao sự lịch lãm. Chính vì thế, để sản xuất giày da nam phải chọn loại khuôn giày ôm theo khuôn bàn chân và dài. Bạn nên cân nhắc kỹ để lựa chọn khuôn giày phù hợp với bản thân.

Màu sắc giày da công sở – Kinh nghiệm mua giày da chuẩn cho bạn 

Giày da dành cho nam ngày nay có rất nhiều màu sắc chứ không chỉ đơn thuần là đen hoặc nâu như trước kia. Nhưng chọn màu sắc giày da đen sẽ phù hợp với đại đa phần về yêu cầu trang phục mà đàn ông gặp phải. 

Giày da màu đen là lựa chọn an toàn nhất
Giày da màu đen là lựa chọn an toàn nhất

Màu đen cũng là màu có tính chất ổn định và thuận tiện trong khâu bảo dưỡng nhất. Đồng thời, màu nâu sẽ phù hợp hơn với những người trẻ tuổi, có thể phối với các kiểu quần áo màu nâu, xám, xanh đều đẹp.

Đối với các loại màu sắc khác và kiểu giày dạng phối 2 hoặc 3 tone màu. Những màu sắc này bạn chỉ nên chọn  khi muốn nổi bật hơn mọi người. Việc thể hiện thần thái là quan trọng. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giày da nam không nên là sản phẩm thu hút đầu tiên với mọi người xung quanh. Giày da phát huy hiệu quả tốt nhất khi là một điểm nhấn kín đáo nhưng sang trọng bên cạnh các sản phẩm khác.

Lựa chọn loại da vô cùng quan trọng

Lựa chọn loại da là một trong những kinh nghiệm mua giày da chuẩn vô cùng quan trọng. Dòng da láng sẽ có độ bền cao và dễ sử dụng hơn so với dòng da lộn sần sùi. Thiết kế với da láng cũng thể hiện được yếu tố lịch sự và nghiêm túc hơn các loại da còn lại (da sần, da in vân safina). 

Nếu bạn chỉ cần nhu cầu đi làm hằng ngày thì những đôi giày da giá từ 500.000 đồng cho đến khoảng 1.000.000 đồng là hợp lý. Còn lại các dòng giày da với mức giá thấp hơn thường là da split không đạt chuẩn. Thậm chí là simily hay còn gọi với cái tên mỹ miều là Da PU.

Kinh nghiệm mua giày da chuẩn – Thao tác kiểm tra size giày

Các size giày trong giày da nam chỉ mang tính chất tham khảo vì giày da ôm sát theo khuôn bàn chân. Chính vì thế, ở khuôn giày này có thể bạn mang size 40 nhưng ở khuôn giày khác bạn lại dùng size 39 hay 41. Sau khi mang thử giày thì để biết chắc chắn size giày có phù hợp với mình hay không bạn nên dựa vào 3 yếu tố. 

Đeo giày đúng size vừa đẹp lại vừa bảo vệ đôi chân
Đeo giày đúng size vừa đẹp lại vừa bảo vệ đôi chân

Đầu tiên, bạn xỏ giày vào có dễ dàng hay không. Thứ hai, giày có bị bó ở phần má trong và ngoài hay ngón chân không. Nếu phần má chân thoải mái, phần mũi không ảnh hưởng đến ngón chân mà hơi ép nhẹ ở đốt xương lồi ở 2 bên bàn chân thì không sao. Bởi vì sau khoảng 1 tuần sử dụng da sẽ đàn hồi nhẹ ra là vừa. 

Với kinh nghiệm mua giày da chuẩn vừa rồi, bạn sẽ có thể chọn được đôi giày tốt nhất cho mình. Việc quan tâm đến trang phục cũng là một điều quan trọng giúp bạn ghi điểm nhấn với mọi người. Thế nên, bạn hãy chọn cho mình một đôi giày da để thể hiện ưu điểm của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *