Tổng hợp 9 mẹo vặt nấu ăn cho người chưa có kinh nghiệm

Hầu hết tất cả các chị em phụ nữ thường là những người vào bếp thường xuyên. Tuy nhiên, các chị em phụ nữ chúng ta cần có một số mẹo vặt trong nấu ăn để tiết kiệm thời gian và làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Có rất nhiều mẹo vặt nấu ăn hay trong cuộc sống. Dưới đây NOVIDA sẽ tổng hợp một số mẹo nấu ăn rất  tiện lợi và nhanh chóng dành cho tất cả mọi người.

Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn 

Các mẹo vặt trong nấu ăn rất tiện lợi và hữu ích dành cho tất cả mọi người. Nắm được những mẹo vặt này sẽ giúp bạn nấu được các món ăn ngon và tiết kiệm thời gian..

Mẹo luộc khoai lang ngọt và bở

Khoai lang là một loại của rất giàu vitamin, có chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe, đấy là món ăn rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc luộc khoai lang như thế nào cho ngon và bở thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là mẹo vặt nấu ăn sẽ giúp bạn luộc khoai nhanh chín, ngọt và bở. 

Khoai lang luộc bở tung
Khoai lang luộc bở tung

Bạn có thể luộc khoai lang bằng cách cho thêm ½ thìa cà phê muối khi luộc, giúp làm tăng vị ngọt của khoai lang giúp khoai bở tung và ngon hơn.

Mẹo vặt nấu ăn luộc tôm thịt ngon bằng nước ấm

Khi làm món tôm luộc bạn không nên luộc bằng nước lạnh, luộc tôm bạn cần dùng nước ấm khoảng 50 độ. Bạn đun nước lúc chưa sôi hẳn khi mà xuất hiện bọt lăn tăn ở dưới đáy nồi thì lúc đó bạn có thể cho tôm vào nồi ngay.

Mẹo vặt nấu ăn - luộc tôm ngon ngọt thịt
Mẹo vặt nấu ăn – luộc tôm ngon ngọt thịt

Ngoài ra bạn có thể cho thêm 1, 2 lát gừng giúp loại bỏ mùi tanh của tôm, làm cho món tôm luộc ngon ngọt đậm vị hơn.

Mẹo bóc vỏ trứng dễ dàng

Ăn trứng luộc rất tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên trứng tươi mới, khi luộc xong nhiều khi rất khó bóc vỏ. Vì vậy bạn hãy mua trứng và để trứng vào trong lạnh một lúc trước khi luộc thì khi bóc vỏ bạn sẽ bóc được dễ dàng hơn.

Mẹo vặt nấu ăn làm sạch cát trong ốc móng tay

Cách làm sạch cát trong ốc móng tay nhanh nhất là lấy một thau nước vo gạo, cắt vài lát ớt tươi thả vào trong thau rồi cho ốc vào. Sau đó trộn đều và ngâm ốc trong nước vo gạo trong khoảng 30 phút  hoặc 1,2 tiếng để cho ốc nhả sạch hết cát ra.

Vì trong nước vo gạo và ớt có chút cay nên sẽ làm cho ốc sẽ há miệng và nhả ra các hạt cát trong con ốc ra ngoài. Đây là mẹo vặt nấu ăn rất ít người biết.

Ngâm ốc móng tay trong nước vo gạo và ớt
Ngâm ốc móng tay trong nước vo gạo và ớt

Hoặc bạn cũng có thể ngâm ốc móng tay với muối loãng khoảng 1 đến 2 tiếng, sau đó rửa với nước sạch nhiều lần giúp loại bỏ cát bên trong ốc ra ngoài.

Mẹo vặt nấu cơm ngon

Muốn nấu được nồi cơm ngon bạn nên đun sôi nước, khi nước sôi bạn vo gạo rồi đổ vào nồi. Như vậy có thể giúp làm giảm sự tiêu hao vitamin B1 trong gạo giúp gạo giữ được nhiều vitamin hơn, khi ăn sẽ ngon và dẻo hơn.

Mẹo nêm các gia vị trong nấu ăn

Trong nấu ăn loại nào lâu thấm gia vị thì nêm trước. Ví dụ khi nấu ăn bạn phải cho gia vị muối và đường vào trong món ăn. Bạn nên cho đường vào trước rồi mới tới muối, sau đó tới giấm, xì dầu và nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. 

Mẹo vặt nấu ăn – khử mùi tanh của cá tốt nhất

Bạn mổ cá rửa sạch, muốn khử sạch hết mùi tanh của cá trước khi nấu bạn nên ngâm cá trong nước và pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và một nhánh gừng đập dập bỏ vào cùng. Cách này giúp bạn có thể khử được hoàn toàn mùi tanh.

Mẹo khử tanh cá bằng rượu trắng và gừng tươi
Mẹo khử tanh cá bằng rượu trắng và gừng tươi

Mẹo dùng đá để loại bỏ mỡ trong các món canh

Mùa đông các bạn thường hay nấu các món canh hoặc các món hầm để ăn. Tuy nhiên những món ăn này sẽ có lớp váng mỡ ở trên bề mặt khiến cho món canh của bạn giảm sự hấp dẫn.

Do đó trong mẹo vặt nấu ăn bạn có thể sử dụng muỗng to cho đá lạnh vào muỗng sau đó nhẹ nhàng lướt trên lớp váng mỡ. Từ đó các lớp mỡ ở trên bề mặt sẽ bám vào muỗng, bạn chỉ cần nhấc muống ra và bỏ lớp mỡ đi

Mẹo cắt các thực phẩm mềm bằng chỉ nha khoa

Bạn đang cảm thấy khó khăn khi cắt một chiếc bánh chưng bằng con dao nhỏ, việc đó khiến bạn trở nên lúng túng cắt không thành miếng bánh. Với mẹo vặt nấu ăn bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa để thực hiện cắt nhanh chóng, và chính xác những loại thực phẩm mềm khác như phô mai, đậu phụ, bánh gio….

Trên đây là tổng hợp 9 mẹo vặt trong nấu ăn hy vọng sẽ giúp cho tất cả mọi người có thêm kinh nghiệm trong nấu ăn. Những mẹo vặt nấu ăn đơn giản này có thể giúp bạn nấu được các món ăn ngon phục vụ gia đình và tiết kiệm được thời gian. Truy cập Blog của Novida để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *